Bayern hét giá 70 triệu euro cho Lewandowski, Barcelona vất vả

- 5 phút đọc

Barcelona liệu có giật mình khi Bayern Munich đòi tới 70 triệu euro cho Lewandowski.

Barcelona vẫn đang đợi đến ngày 30/6, ngày chính thức kết thúc mùa giải cũ để “bung lụa”. Theo tờ El Pais, đội chủ sân Nou Camp đã đạt thỏa thuận với một công ty đầu tư mua 10% bản quyền truyền hình của CLB trong 25 năm tới với giá 200 triệu euro.

Lewandowski muốn tới Barcelona

Barcelona đang hướng tới chuyển sang thi đấu cho Barcelona

Hợp đồng của đôi bên sẽ được ký kết vào ngày 30/6. Số tiền bán được này sẽ bù vào số tiền thua lỗ lên tới 161 triệu euro của Barcelona ở mùa giải trước. Còn lại khoảng 40 triệu euro, đội chủ sân Nou Camp dự định bỏ ra chiêu mộ Roberto Lewandowski.

Tuy nhiên, đó có thể là một “câu chuyện dài” khi theo tờ Sport tiết lộ đội bóng vùng Bavaria muốn nhận được 70 triệu euro mới “nhả người”. Đó thực sự là một mức giá chát chúa với một cầu thủ chỉ còn 12 tháng hợp đồng nhưng Bayern Munich tỏ ra rất cứng rắn.

Theo nguồn tin của tờ báo này, Bayern Munich đã thể hiện sự thiện chí trên bàn đàm phán hơn so với trước đây. Tuy nhiên, cái giá mà đội chủ sân Alianz Arena đem tới khiến phái đoàn bên phía Barcelona “ngã ngửa”.

Đội chủ sân Nou Camp kiên quyết chỉ trả tới 50 triệu euro cho tiền đạo người Ba Lan. Nếu Bayern Munich kiên quyết giữ mức giá kể trên, Barcelona sẵn sàng rời khỏi bàn đàm phán.

Trước nay, Bayern Munich và Barcelona vốn có quan hệ hảo hữu trên bàn chuyển nhượng. Tuy nhiên, lần này là câu chuyện khác. CLB của Đức vẫn còn khá “cay” với người đại diện của Lewandowski, Pini Zahavi vì người môi giới này đã giúp Real Madrid có Alaba với giá 0 đồng.

Người đại diện đang muốn đưa Lewandowski sang AS Roma

Người đại diện Pini Zahavi đóng vai trò quan trọng trong thương vụ này

Hiện tại, người đang đàm phán bên phía Barcelona là Giám đốc bóng dá Mateu Alemany. Mặc dù vậy, chủ tịch Joan Laporta luôn sẵn sàng xuất hiện trên bàn đàm phán nếu như cần thiết.

Barcelona đang cố gắng kéo dài thời gian bởi Bayern Munich mới là bên phải vội. Nếu không gia hạn được với Lewandowski, họ buộc phải tiền đạo người Ba Lan trước khi thị chuyển nhượng mùa hè khép lại. Tới kỳ chuyển nhượng mùa đông, Lewandowski có thể tự do tìm bến đỗ mới nhờ luật Bosman.

Mặc dù vậy, nguồn tin tiết lộ Bayern Munich cực kỳ cứng rắn về mặt thái độ. Đội bóng này chỉ đồng ý giảm vài triệu euro trong thương vụ này. Rõ ràng, đội bóng vùng Bavaria muốn nhân cơ hội để kiếm bộn trong thương vụ này.

Nếu Barcelona không thể mua Lewandowski trong mùa hè, đó sẽ làm thảm họa cho tiền đạo người Ba Lan. Tiền đạo này đã tuyên bố thẳng thừng rằng không muốn thi đấu Bayern Munich một lần nữa.

Bởi vậy, nếu Lewandowski tiếp tục ở đội trong mùa sau, HLV và các đồng đội sẽ nghĩ ra sao về cầu thủ này. Hiện tại, Bayern vẫn yêu cầu Lewandowski phải trình diện vào ngày 12/7 tới đây.

Liệu Lewandowski có “nổi loạn” bằng cách bỏ tập để đòi ra đi hay không? Chiêu này từng được Mbappe làm hồi còn thi đấu cho Monaco và thành công. Tuy nhiên, câu chuyện tại Bayern Munich rất khác nên Lewandowski cần chuẩn bị rất kỹ những phương án để tránh tình trạng “được cái lọ, thì mất cái chai”.

Bài viết liên quan