Bầu chủ tịch mới, đây là cách của Barcelona

- 3 phút đọc

Con đường tìm kiếm vị chủ tịch mới của Barcelona đang dần đi đến chặn cuối.

Sau rất nhiều lùm xùm và chỉ trích, vào ngày 28-10, ông Josep Maria Bartomeu đã chính thức từ chức khỏi cương vị chủ tịch CLB Barcelona. Đã gần 2 tháng, chiếc ghế trống mà Bartomeu để lại vẫn chưa tìm được chủ nhân mới, khi khi chủ tịch tạm thời Carlos Tusquets không ra tranh cử vị trí này.

Bạn đã đọc chưa?

Theo thông báo mới nhất từ giớ truyền thông Tây Ban Nha, Barcelona sẽ chính thức tổ chức bầu chọn vị chủ tịch mới vào ngày 24/1/2021 tới tại nhiều nơi trên khắp Tây Ban Nha.

Được biết đội chủ sân Nou Camp sẽ bố trí 10 trạm bỏ phiếu khác nhau để tránh đám đông hàng loạt giữa đại dịch Covid. Ngoài địa điểm quen thuộc Nou Camp, các khu vực được dựng trạm bỏ phiếu gồm Tarragona, Tortosa, Lleida, Girona, Andorra, Madrid, Sevilla, Valencia và Palma de Mallorca, đại diện cho sự lan tỏa của các thành viên câu lạc bộ trên khắp Tây Ban Nha.

Phía Gã Khổng Lồ Xứ Catalan cũng cho biết rằng 110.000 người đang đăng ký tham gia ứng cử, 93% cử tri sống ở Catalonia, 4% ở phần còn lại của Tây Ban Nha và 3% lá phiếu tới từ nước ngoài.

Mỗi ứng cử viên sẽ cần có chữ ký chấp thuận của ít nhất 2.257 thành viên và phải xuất trình khoản thanh toán đảm bảo ít nhất là 124,2 triệu euro để được xem xét.

Trong cuộc đua vào chiếc ghế nóng năm nay, hiện Victor Font, Joan Laporta và Emili Rousaud là 3 người có khả năng trở thành người lãnh đạo mới của Barcelona.

Theo khảo sát của ESPN Deportes, Victor Font được cho là người được yêu thích nhất cho vị trí này. Tiếp sau đó là cựu chủ tịch Joan Laporta, chủ tịch câu lạc bộ từ năm 2003 đến 2010, và Emili Rousaud, người vừa phát ngôn táo bạo rằng sẽ tiễn Lionel Messi ra đường nếu cầu thủ này không chịu giảm lương nếu ông nắm giữ chức vụ chủ tịch CLB.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan