Battle Pass TI10 phá vỡ kỷ lục của TI9 trong chưa đầy 24 giờ

- 4 phút đọc

Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi ra mắt, Battle Pass 2020 đã đánh bại kỷ lục doanh thu của năm 2019.

Vào lúc 3h sáng (giờ Việt Nam), Valve đã tung ra sản phẩm The International Battle Pass. Như mọi năm, 25% doanh thu của Battle Pass sẽ được cộng vào tiền thưởng của giải đấu The International (TI). Năm ngoái, 33 triệu đô tiền thưởng là tổng giá trị giải thưởng của TI, biến giải đấu TI 2019 trở thành giải đấu esports có giá trị tiền thưởng cao nhất thế giới.

Trong khi Battle Pass 2019 chạm mốc gần 8 triệu đô-la doanh thu trong 2 ngày, năm nay dù TI đã bị hoãn tới năm 2021 nhưng theo thống kê, có vẻ tổng giá trị giải thưởng của giải đấu này thậm chí còn cao hơn năm trước.

Bạn đã đọc chưa?

Chỉ trong 24 giờ, kỷ lục của 3 kỳ TI trước đã bị phá vỡ (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Chỉ trong 24 giờ, kỷ lục của 3 kỳ TI trước đã bị phá vỡ (Ảnh: Wykrhm Reddy)

Cụ thể trong 12 giờ đầu tiên, Valve đã bán được hơn 20 triệu đô-la Battle Pass. Điều này có nghĩa: 5 triệu đô-la đã được cộng vào giải thưởng của TI.

Những năm trước, Valve tạo điều kiện cho mọi tầng lớp game thủ với các giá trị Battle Pass khác nhau. Tuy nhiên, năm nay đã có rất nhiều sự thay đổi mà đáng chú ý nhất là giá trị của các vật phẩm trong game và số cấp độ Battle Pass cần có để đạt được; cái thứ hai là hệ thống Guild.

Guild không phải là một điều quá mới mẻ trong các game nhưng việc các game thủ có cùng chí hướng tụ lại với nhau vào một nhóm để cùng chơi, cùng thực hiện các nhiệm vụ hoặc thắt chặt sự gắn kết thông qua các buổi offline là một điểm đặc biệt thú vị của bất kỳ tựa game nào.

Hệ thống Guilds...

Hệ thống Guilds…

... và các Arcana luôn được mọi người quan tâm

… và các Arcana luôn được mọi người quan tâm

Ngoài ra, hệ thống trang phục với 3 arcana và 2 persona (tạo hình mới của nhân vật) cũng tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng Dota 2. Mặc dù để đạt được những vật phẩm này cần phải có cấp độ Battle Pass cực cao nhưng có lẽ không làm các game thủ nao núng. Hàng triệu và hàng triệu đô-la vì thế đã dễ dàng chảy vào túi của Valve cũng như hứa hẹn một kỳ TI với giá trị giải thưởng vô cùng khổng lồ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan