Bất ngờ với lý do khiến Arsene Wenger từ chối dẫn dắt PSG

- 3 phút đọc

Huyền thoại người Pháp đã có những chia sẻ về lời đề nghị đến từ Paris Saint-Germain.

Lịch sử bóng đá thế giới chứng kiến nhiều huấn luyện viên vĩ đại, nhưng có thể nói Arsene Wenger là vị chiến lược gia “trung thành” bậc nhất trong số đó. Với 1235 lần dẫn dắt Arsenal, huyền thoại người Pháp đã cống hiến một quãng thời gian rất lớn trong sự nghiệp huấn luyện của mình cho Pháo thủ.

Arsene Wenger

Bạn đã đọc chưa?

Hiển nhiên, với đẳng cấp cùng kinh nghiệm không thể phủ nhận của mình, Wenger trong quá khứ từng được hàng loạt đội bóng lớn “trải thảm đỏ” mời ông về chỉ đạo. Song, họ chỉ nhận được một cái lắc đầu từ Wenger, bao gồm cả ĐT Anh.

Mới đây, Wenger đã lên tiếng tiết lộ thêm một “nạn nhân” mới trong danh sách những đội bóng bị ông từ chối là Paris Saint-Germain. Được biết, Wenger có mối quan hệ khá tốt với chủ sở hữu của PSG – Nasser Al-Khelaifi, và từ lâu ông đã được mời gọi đến Paris để dẫn dắt Gã nhà giàu nước Pháp.

arsenal-wenger-010710

Chia sẻ với Canal Football Club, Wenger đã có những tiết lộ về lời khước từ của mình dành cho PSG:

“Tại sao tôi không dẫn dắt PSG ư? Bởi vì vào thời điểm đó, tôi đang bế tắc ở Arsenal, và tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ của mình.”

“Còn bây giờ họ đã đi theo một hướng khác …”

wenger-1882020

Trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn trên BBC Sport, Giáo Sư đã có những chia sẻ thú vị về những lời mời hấp dẫn từng nhận được khi còn làm việc cho CLB vùng Bắc London:

“Chắc chắn một trong những đội bóng mà tôi từng khước từ phải có tên của Real Madrid!”

“Chắc chắn là bạn sẽ không biết những người đã từ chối họ tới hai lần (như tôi đâu)!.”

Arsene Wenger Retrospective

Chia tay Arsenal, ông Arsene Wenger tới làm việc cho Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) với tư cách Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu, kể từ tháng 11/2019 – hơn một năm sau khi kết thúc công việc trên đường pitch.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan