Bất ngờ với lý do khiến Aouar không thể đến Arsenal

- 2 phút đọc

Tiền vệ người Pháp rốt cuộc đã không thể gia nhập đội chủ sân Emirates.

Arsenal vừa trải qua một kỳ chuyển nhượng tương đối thành công, với việc hầu hết mục tiêu quan trọng của HLV Mikel Arteta đều đã cập bến Emirates. Song, vẫn có một trường hợp ngoại lệ mang tên Houssem Aouar.

Bạn đã đọc chưa?

Song song với Thomas Partey, Aouar cũng nằm trong kế hoạch nâng cấp tuyến giữa mà Arteta đã vạch ra. Thực tế, từng có lúc hai bên ở rất gần với một thỏa thuận, nhưng rốt cuộc thì tiền vệ người Pháp vẫn tiếp tục chơi bóng tại Ligue 1. Đáng chú ý, lý do khiến thương vụ này đổ vỡ lại không nằm ở Arsenal, bản thân Aouar hay cả Lyon.

ESPN đưa tin, chính anh trai của Houssem Aouar – Brahim Aouar là người đã khiến tiền vệ này không thể cập bến Emirates. Theo đó, khoản tiền hoa hồng mà Brahim đòi hỏi quá cao, lên đến tận 10 triệu bảng và Pháo thủ hoàn toàn không có ý định đáp ứng con số này.

aouar

Về phía Aouar, tuy rất muốn chuyển đến Emirates nhưng anh bị đã bị con số 10 triệu bảng kể trên cản bước. Rốt cuộc, Arsenal đã dồn toàn lực vào thương vụ Thomas Partey, và họ bất ngờ chấp nhận bỏ ra 45 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng của ngôi sao người Ghana vào phút chót.

ars-2182020b

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu đội chủ sân Emirates có còn kế hoạch chiêu mộ Aouar trong những kỳ chuyển nhượng kế tiếp hay không.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan