BẤT NGỜ! Guardiola và Messi từng suýt là người của đội chiếu dưới tại La Liga

- 3 phút đọc

Chủ tịch lạc bộ Getafe khẳng định từng tiến rất gần đến việc có được sự phục vụ của hai nhân vật quan trọng bậc nhất trong lịch sử Barcelona.

Lionel Messi ra mắt Barcelona vào năm 2004. Đến năm 2005, sau khi bị thu hút bởi tài năng của La Pulga trong một trận giao hữu, Juventus đã từng lên kế hoạch chiêu mộ tiền đạo người Argentina.

Cùng khoảng thời gian đó, Getafe suýt chút nữa đã hoàn thành thỏa thuận mượn Messi từ đội chủ sân Nou Camp. Tuy nhiên, điều này không trở thành sự thật bởi sự can thiệp của Frank Rijkaard, người dẫn dắt Blaugrana lúc đó. Đây là câu chuyện được tiết lộ bởi Chủ tịch của Getafe, ông Angel Torres.

Bạn đã đọc chưa?

Messi thời còn teen. (Ảnh: Twitter)

“Trong năm thứ nhất hoặc thứ hai của Messi [với đội một Barcelona], chúng tôi gần như đạt được giao kèo để cậu ấy đến Getafe theo dạng cho mượn. Nhưng cuối cùng, Rijkaard không chấp nhận và chúng tôi không có được cậu ấy,” Torres nói.

Không chỉ M10, ngay cả Pep Guardiola cũng nằm trong tầm ngắm của câu lạc bộ phía nam thủ đô Madrid.

“Chúng tôi đang ở Thụy Sĩ dự lễ bốc thăm các cúp châu Âu, và tôi nói chuyện với Txiki [Begiristain, Giám đốc bóng đá của Barca lúc bấy giờ],” Torres kể.

Pep thuở mới vào nghề huấn luyện. (Ảnh: Twitter)

“Ý tưởng là để cho Michael Laudrup [huấn luyện viên trưởng của Getafe khi ấy]  đảm nhận vị trí tại Barcelona và chúng tôi sẽ đưa Guardiola từ đội B của họ về để thay thế”.

Ông Torres còn khẳng định rằng Joan Laporta, Chủ tịch Blaugrana lúc đó, ban đầu không tin tưởng lắm vào Pep Guardiola. Tuy nhiên, cuối cùng thì Laporta cũng để chiến lược gia người Tây Ban Nha dẫn dắt Gã khổng lồ xứ Catalan và rồi thay đổi luôn lịch sử đội bóng.

Nguồn: ESPN

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan