‘Bật mode gánh team’ mùa này, bộ đôi HAGL được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020

- 4 phút đọc

Tuấn Anh, Văn Quyết và cả thủ môn Tấn Trường… được đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2020 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Sáng 26.11, Ban tổ chức đã công bố thể lệ, thời gian tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2020.Hạng mục QBV nam vẫn được quan tâm nhất khi danh sách đề cử tập hợp đầy đủ những cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Bạn đã đọc chưa?

Nguyễn Văn Quyết – Cầu thủ hay nhất V.League 2020 được xem là ứng viên nặng ký cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam. Ở mùa bóng vừa qua, Văn Quyết ghi 5 bàn góp công rất lớn giúp Hà Nội đoạt ngôi Á quân V.League 2020 và vô địch Cúp Quốc gia.

Trong lịch sử QBV Việt Nam, Văn Quyết là một trong những cầu thủ hay nhất chưa sở hữu danh hiệu này. Anh về nhì năm 2014, 2015. Năm 2017, chân sút sinh năm 1991 được xem là ứng viên nặng ký nhất cho giải thưởng này. Tuy nhiên, “cú phốt” ở trận đấu cuối V.League 2017 khiến anh bị loại khỏi danh sách đề cử.

Hoàng Anh Gia Lai tuy có mùa bóng không thành công nhưng vẫn có 2 cầu thủ được đề cử QBV Việt Nam 2020 là Tuấn Anh và Văn Toàn. Họ là 2 nhân tố duy trì phong độ ổn định cùng đội bóng phố Núi ở V.League 2020.

Tuấn Anh ra sân 17/20 trận, ghi 1 bàn tại V.League. Còn Văn Toàn là “Vua kiến tạo” tại giải đấu số 1 Việt Nam với 8 đường chuyền có đồng đội lập công, cùng việc trực tiếp ghi 5 bàn.

Đội vô địch V.League 2020 Viettel có 6 cầu thủ được đề cử gồm đội trưởng Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hồ Khắc Ngọc, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng và Vũ Minh Tuấn. Trong khi đó, thủ môn Bùi Tấn Trường là gương mặt bất ngờ nhất được đề cử khi anh thi đấu xuất sắc cùng Hà Nội. Để tưởng thưởng cho thủ môn 34 tuổi, đội bóng Thủ đô đã gia hạn hợp đồng với anh thêm 1 năm.

Giải thưởng QBV Việt Nam có 6 hạng mục giải thưởng gồm: QBV nam, QBV nữ, QBV futsal, Cầu thủ ngoại hay nhất, Cầu thủ trẻ nam và Cầu thủ trẻ nữ hay nhất (dưới 21 tuổi).

Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các giải đấu quốc tế không thể diễn ra từ vòng loại World Cup 2022, AFF Cup cho đến các giải futsal, U19 Châu Á… Tuy nhiên ban tổ chức vẫn quyết định tổ chức QBV Việt Nam để vinh danh những nỗ lực, cống hiến của các cầu thủ trong năm.

Đầu tháng 12, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn đến lãnh đạo ngành thể dục thể thao, huấn luyện viên/thủ quân các đội bóng, các chuyên gia theo dõi bóng đá Việt Nam cũng như các phóng viên thể thao.

Ngày 20.12.2010, Ban tổ chức sẽ thu phiếu để kiểm tra kết. Dự kiến, Gala trao Giải QBV Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào tháng 1.2021.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan