Bartomeu ra đi, 5 ứng cử viên cho vị trí chủ tịch tại Barca đã lộ diện

- 3 phút đọc

Ai sẽ làm chủ tịch tại Barcelona sau khi Josep Maria Bartomeu từ chức là câu hỏi rất được quan tâm.

Nội bộ Barcelona vừa xuất hiện biến. Theo đó, sau những áp lực phải đối mặt trong thời gian qua, Josep Maria Bartomeu đã từ bỏ chiếc ghế chủ tịch. Đích thân ông đã công bố điều này trước tất cả mọi người.

Bạn đã đọc chưa?

Như vậy, điều NHM Barca mong chờ rốt cuộc đã diễn ra. Có thể nói Barca dưới thời Bartomeu là một câu lạc bộ bạc nhược từ khía cạnh chuyển nhượng đến thành tích sân cỏ. Sự ra đi của Bartomeu hứa hẹn mở ra chương mới tại Nou Camp.

Và câu hỏi đặt ra, ai sẽ tạm thời giữ chiếc ghế chủ tịch tại câu lạc bộ? Theo đó, nhân vật được tín nhiệm ngồi vào vị trí quan trọng này là Carles Tusquets, chủ tịch Ban kinh tế tại Barca. Được biết, Tusquets xuất thân từ ngân hàng và kinh doanh. Đáng chú ý hơn hết ông có mối quan hệ rất mật thiết với huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona.

Cho đến khi cuộc bầu cử chủ tịch mới diễn ra, Tusquets sẽ tạm thời trở thành người dẫn đầu. Theo kế hoạch, ngày 20 – 21/3 là thời điểm tiến hành cuộc bầu cử chủ tịch mới.

Các ứng cử viên hàng đầu thay thế Bartomeu cũng nhanh chóng lộ diện. Trong danh sách xuất hiện 5 cái tên bao gồm Victor Font, Jordi Farre, Toni Freixa, Lluis Fernandez và cựu chủ tịch Joan Laporta.

Joan-Laporta-16072020-3

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là cái tên thay thế Bartomeu nhưng theo truyền thông Tây Ban Nha, Victor Font là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí chủ tịch của Barcelona.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan