Barcelona sẽ tuyên bố phá sản nếu Messi và đồng đội không giảm lương

- 4 phút đọc

Tình hình tài chính của Barca đang vô cùng tồi tệ. Họ có thể sẽ phá sản nếu không thuyết phục được các cầu thủ giảm lương ngay trong tuần tới.

Trong nhiều mùa giải vừa qua, Barca luôn nằm trong top những CLB ở châu Âu có quỹ lương lớn nhất. Vì vậy, họ đang phải trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Ngay cả khi các cầu thủ đã đồng ý giảm 50% lương từ mùa giải trước, tình hình tài chính của Blaugrana đến lúc này vẫn rất bí bách.

Bạn đã đọc chưa?

Tình hình tài chính cạn kiệt cũng là lý do khiến Barca không thể tăng cường tân binh nào chất lượng ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. HLV Ronald Koeman rất muốn mua trung vệ Eric Garcia của Man City để gia cố hàng thủ, nhưng Barca cũng không thể chi nổi 20 triệu euro ở thời điểm này.

Nhưng mọi chuyện ở Barca còn tồi tệ hơn tưởng tượng. Theo The Sun, Barca đang đối mặt với nguy cơ phải tuyên bố phá sản nếu không thể thuyết phục các cầu thủ giảm lương trong tuần này. Cụ thể, họ phải cắt giảm 190 triệu euro, tương đương với 30% lương của các cầu thủ Barca. Hiện lãnh đạo CLB đã bắt đầu đàm phán với đại diện của các cầu thủ. Hạn chót của quá trình này là vào ngày 5/11.

Trong đó, Messi được coi là nhân vật quan trọng nhất trong quá trình đàm phán giảm lương của Barca. Cầu thủ người Argentina hiện đang nhận lương 500 nghìn euro/tuần (đã giảm 50% từ đợt trước) nên chưa chắc anh đã đồng ý giảm tiếp. Một vấn đề quan trọng khác, nếu Messi không đồng ý gia hạn hợp đồng, Barca sẽ mất thêm một khoản tiền thưởng lớn cho anh vào hè 2021, đây là điều khoản bắt buộc trong hợp đồng.

Ông Carles Tusquets, người đang tạm thời điều hành Barca cho biết: “Mối quan tâm chính của chúng tôi lúc này là tài chính. Chúng tôi dựa vào người hâm mộ và du lịch, nhưng mọi thứ đã đóng băng kể từ khi dịch Covid-19 hoành hành. Tình hình của chúng tôi không hề tốt và chúng tôi đang tìm giải pháp nhanh chóng và hợp lý nhất”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan