Barcelona phải chạy đua kịch liệt: Kiếm đủ 120 triệu euro mua sắm

- 6 phút đọc

Ban lãnh đạo của Barcelona đang phải chạy đua với thời gian ở khía cạnh kinh tế để có tiền cho HLV Xavi mua sắm.

Barcelona phải chạy đua với thời gian

Những tin đồn chuyển nhượng của Barcelona vẫn đang liên tục xuất hiện trên các mặt báo. Tuy nhiên, đội chủ sân Nou Camp mới chỉ một bản hợp đồng mới duy nhất trị giá 5 triệu euro mang tên Pablo Torre với giá 5 triệu euro.

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta

Chủ tich Barcelona thừa nhận ban lãnh đạo đang chạy đua với thời gian để kiếm tiền mua sắm

Điều này chứng tỏ Barcelona chưa thực sự ổn về mặt kinh tế. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, chủ tịch Joan Laporta cùng các đồng sự đang phải chạy đua về mặt thời gian ở khía cạnh kinh tế để tiền mua sắm cầu thủ trong hè này.

Giới thượng tầng của Barcelona đang cố gắng kích hoạt những đồn bẩy kinh tế để hoàn thành bán 25% bản quyền truyền hình trước ngày 30/6. Tiếp theo đó, bộ phận kinh doanh cũng được bán tới 49% và mục tiêu là phải xong trước tháng 8.

Bản thân chủ tịch Laporta cũng Barcelona cũng xác nhận điều này. “Chúng tôi nhận được những tín hiệu vui từ các nhà đầu tư và chuẩn bị có những nguồn vốn để tham gia thị trường.

Ý tưởng của chúng tôi là bán xong 25% bản quyền truyền hình trước ngày 30/6. Sau đó, chúng tôi sẽ kích hoạt những phần khác trong kế hoạch”.

Hai mục tiêu quan trọng của Xavi

Nếu đúng theo kế hoạch, HLV Xavi Hernandez sẽ có tiền để xây dựng đội hình trong khoảng 8 ngày nữa. Hai mục tiêu hàng đầu của ông thầy người Tây Ban Nha là Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Jules Kounde (Sevilla).

Hai mục tiêu hàng đầu của Barcelona

Hai mục tiêu hàng đầu của Barcelona, Kounde và Lewandowski

Đối với trường hợp của tiền đạo người Ba Lan, Barcelona chỉ còn chờ đủ tiền để thỏa mãn yêu cầu từ đội bóng xứ Bavaria. Số tiền Bayern yêu cầu rơi vào khoảng 40 triệu euro sau khi họ đã mua được Sadio Mane từ Liverpool.

Lewandowski không có ý định gia nhập Ngoại hạng Anh nên Barcelona đang “một mình một ngựa băng băng về đích trong thương vụ này”.

Trong khi đó, thương vụ Jules Kounde phức tạp hơn nhiều. Chelsea đang cạnh tranh gắt gao với Barcelona để có được chữ ký của trung vệ người Pháp.

Mặc dù Kounde vừa phải lên bàn mổ nhưng Sevilla có vẻ như chẳng quan tâm lắm bởi Barcelona và Chelsea đang kè nhau từng tí một. Đội bóng xứ Andaluisa muốn nhận được ít nhất 80 triệu euro trong thương vụ này.

Barcelona đang xem xét có thể đưa 1 hoặc 2 cầu thủ vào trong lời đề nghị tới Sevilla để giảm bớt chi phí và tiện thể thanh lọc luôn đội hình. Cái tên được nhắc tới thời điểm hiện tại là Sergio Dest.

Những thương vụ khác của Barcelona

Hai thương vụ khá cũng được Xavi quan tâm là Raphia (Leeds) và Bernardo Silva (Man City) nhưng khả năng thành công khó hơn nhiều. Tiền vệ người Brazil đang được các CLB Ngoại hạng Anh săn đón gắt gao.

Giá của cầu thủ này đã được đẩy lên gần 60 triệu euro trong khi Barcelona chỉ sẵn sáng trả khoảng 40 triệu euro cho thương vụ này.

Trong khi đó, Bernardo Silva đang được Pep Guardiola giữ lại để đưa vào quy hoạch của Man City. Chủ tịch Laporta đánh tiếng ông thầy người Tây Ban Nha trong một cuộc giao lưu mới đây nhưng Pep Guaridola khôn khéo “lập lờ”.

Giống như trường hợp của Kounde của Sevilla, Barcelona cần rất nhiều tiền để thuyết phục Man City trong thương vụ mua Bernardo Silva vì đội chủ sân Etihad vốn không muốn bán.

Có thể thấy, Barcelona cần khoảng 200 triệu euro nếu như muốn bổ sung đầy đủ những cái tên muốn có. Tuy nhiên, Xavi Hernandez sẽ khó lòng toại nguyện khi Barcelona vẫn đang phải chạy đua với thời gian. Trường hợp khả dĩ nhất, ông thầy người Tây Ban Nha sẽ có khoảng 120 triệu euro để đón 2 tân binh chất lượng.

Bài viết liên quan