Barca trói sao trẻ với điều khoản ‘trên trời’

- 3 phút đọc

Điều khoản giải phóng hợp đồng của trung vệ Ronald Araujo với Barcelona vừa được tăng từ 100 lên thành 200 triệu euro.

Đội bóng xứ Catalan chiêu mộ Ronald Araujo để tăng cường lực lượng cho Barcelona B vào hè 2018 từ Boston River với giá 1,7 triệu euro. Ngoài ra, Blaugrana còn phải trả đội bóng Uruguay 3,5 triệu euro nữa tùy thuộc vào thành tích cá nhân của trung vệ 21 tuổi.

Ronald Araujo

Bạn đã đọc chưa?

Ronald Araujo kí hợp đồng có thời hạn 5 năm với điều khoản giải phóng ban đầu là 100 triệu euro. Theo thỏa thuận, điều khoản này sẽ tự động tăng lên 200 triệu euro khi Ronald Araujo được đăng kí cho đội 1 đội bóng xứ Catalan.

Ronald Araujo

Vào thứ Hai (5/10) vừa qua, Barcelona đã đăng kí Ronald Araujo là thành viên của đội 1 ở mùa 2020/21. Vì thế, điều khoản giải phóng của cầu thủ người Uruguay được tự động tăng từ 100 lên thành 200 triệu euro.

Ronald Araujo

Trước Ronald Araujo, Barcelona từng “trói” nhiều cầu thủ trẻ hoặc ít tiếng tăm với điều khoản giải phóng “trên trời” như kể trên, điển hình là trường hợp của Martin Braithwaite. Điều khoản phá vỡ hợp đồng của cựu tiền đạo Leganes với đội bóng xứ Catalan lên đến 300 triệu euro.

Barca trói sao trẻ với điều khoản 'trên trời'

Barcelona luôn ràng buộc cầu thủ đội nhà với điều khoản giải phóng cao ngất ngưởng kể từ sau cú sốc Neymar. Cụ thể, ở kì chuyển nhượng hè 2017, đội bóng xứ Catalan từng choáng váng khi PSG chi 222 triệu euro giải phóng hợp đồng cho tuyển thủ Brazil.

Ám ảnh từ cú sốc chuyển nhượng này, Blaugrana luôn tìm cách “trói” cầu thủ của mình, ngay cả với những cầu thủ trẻ và ít tiếng tăm bằng điều khoản phá vỡ giao kèo cao không tưởng.

Xem thêm: HLV ĐT Mỹ chỉ ra nguyên nhân giúp Sergino Dest xứng đáng khoác áo Barca

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan