Barca tiếc nuối vì bỏ lỡ ‘Tiểu Messi’ Luka Romero

- 2 phút đọc

Luka Romero, ngôi sao trẻ vừa có màn ra mắt La Liga đã từng rất gần với việc đầu quân cho đội bóng xứ Catalan, Barcelona.

Luka Romero đã đi vào lịch sử của La Liga với tư cách là cầu thủ trẻ tuổi nhất được ra mắt. Trong trận thua 0-2 của Mallorca vào thứ 4, Romero đã được cho vào thay người ở phút thứ 83. Ở thời điểm đó, tiền vệ người Mexico chỉ mới 15 tuổi 219 ngày. Romero đã vượt qua người tiền bối Sanson, cầu thủ đã ra sân cho Celta Vigo lúc 15 tuổi 255 ngày vào năm 1939.

Romero được HLV Vicente Moreno dặn dò trước khi được tung vào sân.

Romero được HLV Vicente Moreno dặn dò trước khi được tung vào sân.

Ngôi sao trẻ người Mexico đã thi đấu cho đổi trẻ Mallorca được 5 năm Romero sinh ra ở Mexico nhưng đã sinh sống tại TBN từ năm 2 tuổi. Ít ai biết rằng, năm 2011 Romero đã từng thi thử vào Barcelona. Tuy nhiên, điều luật của FIFA đã khiến cho cậu bé sinh năm 2005 không thể thi đấu cho Barca. Cụ thể, Lò La Masia chỉ được nhận các cầu thủ trẻ sinh sống tại thành phố Barcelona.

Bạn đã đọc chưa?

Romero đối đầu với Ferland Mendy ở trận đấu ra mắt.

Romero đối đầu với Ferland Mendy ở trận đấu ra mắt.

Ở đội trẻ Mallorca, Romero đã có được 230 bàn thắng sau 108 trận. Phong độ của “tiểu Messi” cũng từng thu hút sự quan tâm đến từ Barca và Real Madrid. Romero được so sánh với Lionel Messi bởi cái chân trái kỳ ảo. Ngoài ra, khả năng đi bóng và dứt điểm của tiền vệ sáng tạo này cũng rất tốt.

Ảnh: Internet

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan