Barca làm phim bom tấn, chuẩn bị bước chân vào vũ trụ điện ảnh Hollywood

- 3 phút đọc

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha đã tiết lộ rằng Barcelona muốn đội bóng của họ lấn sân sang “bộ môn” điện ảnh với đích đến là Hollywood.

Theo đó, phóng viên của đài Tây Ban Nha – Sique Rodriguez, một người thân cận với Barca cho biết rằng đội bóng xứ Catalan muốn trở thành đội bóng đầu tiên tham gia Hollywood. Được biết, họ đã gặp mặt và thảo luận với những người đứng đầu Hollywood.

Phóng viên thân cận với Barca đã chia sẻ thông tin này.

Mặc dù không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng Barca chia sẻ rằng họ cần tiền và quảng bá hình ảnh của đội bóng đi khắp thế giới. Cụ thể, kế hoạch này được cựu chủ tích Josep Bartomeu thực hiện cùng với một nhóm công ty điện ảnh Mỹ. Hiện tại, các bên đã đạt được thỏa thuận ban đầu.

Bạn đã đọc chưa?

Ông Bartomeu đã đưa Barca vào “thương vụ” này trước khi từ chức.

Nhờ việc thực hiện “ý đồ” này, Barca đã lĩnh 200 triệu euro (khoảng 236 triệu USD). Trong đó, đội chủ sân Nou Camp giữ lại 100 triệu euro, phần còn lại sẽ được dùng để phát triển lĩnh vực điện ảnh. Đổi lại, nhóm công ty Mỹ được chia sẻ quyền sở hữu nhưng bản thân Barca vẫn nắm giữ trên 50% cổ phần.

Các cầu thủ Barca có thật sự dấn thân vào điện ảnh?

Mặc dù chưa ký hợp đồng như ông Bartomeu đã đưa khoản thu này vào báo cáo tài chính để giảm thua lỗ. Sau đó, ông đã từ chức vào ngày 27/10 và vì thế, thỏa thuận này cần được tân chủ tịch Barca thông qua vào thời gian tới. Hiện tại, các công ty Mỹ đang giữ bản thảo về kế hoạch cụ thể nhưng họ quyết định chưa công bố vào thời điểm này.

Khi có tân chủ tịch, sự việc này chắc hẳn sẽ sớm được công bố.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan