Barca đại loạn: Messi chưa rõ tương lai, chủ tịch bị cáo buộc tham nhũng

- 3 phút đọc

Trong khi tương lai của siêu sao Lionel Messi vẫn còn đang vô định thì một sóng gió khác đã ập đến với CLB Barcelona.

Chủ tịch Barcelona, Bartomeu đã bị chỉ trích rất nhiều trong những tuần gần đây, nhất là sau trận thua 8-2 tại Champions League trước Bayern Munich và đỉnh điểm là việc Lionel Messi yêu cầu rời đi khiến câu lạc bộ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

messi-270820

Messi đang muốn rời Barca

Nhưng đó có thể vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất đang chờ vị chủ tịch 57 tuổi. Tờ El Mundo của Tây Ban Nha đưa tin, lực lượng cảnh sát Catalunya đã đệ trình một lá đơn lên thẩm phán để điều tra việc CLB Barca trả quá nhiều tiền cho công ty tư vấn truyền thông xã hội I3 Ventures.

Bạn đã đọc chưa?

Theo cáo buộc, Barca đã trả cao hơn 600% cho công ty này dẫn đến nghi ngờ rằng đang có hành động tham nhũng tại CLB.

barca-tham-nhung-4920-goal

Chủ tịch Barca – Josep Bartomeu đang bị cáo buộc tham nhũng (Ảnh: Goal)

Tranh cãi xung quanh mối quan hệ giữa Barca với I3 Ventures đã nổi lên từ tháng 2 khi đài Cadena Ser cho biết công ty này được thuê với mục đích chính là đăng những câu chuyện tiêu cực về các nhân vật có ảnh hưởng tại Camp Nou.

Vào tháng 7, Barca đã công khai kết quả điều tra của công ty kiểm toán PWC cho biết họ không trả cao hơn giá thị trường cho các dịch vụ của I3 Ventures. Tuy nhiên, El Mundo đưa tin cảnh sát lập luận rằng cuộc kiểm toán chỉ do một bên thứ 3 thực hiện không thể được coi là “kết luận cuối cùng” của vụ việc.

Lùm xùm xảy ra sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi cha của Messi thừa nhận con trai có thể ở lại. Hiện, tương lai của Messi vẫn chưa rõ ràng. Thậm chí, các đồng đội cũng không biết chút thông tin nào về vụ chuyển nhượng này. Có nguồn tin cho rằng, M10 đang muốn quan sát những động thái ở Barca trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

>> Xem thêm: ‘Messi gan lắm mới dám tới Real Madrid’

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan