Barca chú ý: Messi liệt kê 5 điều kiện cần đáp ứng nếu muốn gia hạn hợp đồng

- 3 phút đọc

Lionel Messi muốn Barcelona đáp ứng 5 yêu cầu của anh để tiếp tục cống hiến cho CLB, thay vì ra đi theo dạng tự do vào hè 2021.

Như đã đề cập, Messi chỉ còn ràng buộc với Barca đến cuối mùa 2020/21. Tuy nhiên, theo quy định, siêu sao người Argentina có thể thoải mái đàm phán với bất kỳ CLB nào trong tháng Giêng hoặc đạt thỏa thuận trước nếu anh quyết tâm rời Nou Camp.

Bạn đã đọc chưa?

Theo Marca, Messi vẫn có thể sẽ dành trọn sự nghiệp ở Barca, nếu CLB này đáp ứng 5 yêu cầu của anh. Điều đầu tiên nằm ở vị trí lãnh đạo khi M10 bày tỏ mong muốn có một Chủ tịch tâm huyết, có hướng đi vững vàng hơn và kế hoạch cụ thể hơn. Tấm gương Bartomeu trước đây là một bài học đáng giá dành cho giới chức Barca.

Thứ hai, Messi muốn biết điều sẽ xảy ra với vai trò giám đốc thể thao ở Barca. Trước đây, Messi đã từng là bạn thân nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn với GĐTT tiền nhiệm Eric Abidal. Ramon Planes đã thay thế Abidal và chính ông là người bày tỏ ý muốn giữ Messi ở lại.

Thứ ba, Messi muốn biết kế hoạch của Barca là gì ở vị trí HLV trưởng. Ronald Koeman chỉ ký hợp đồng 2 năm với đội chủ sân Nou Camp, và ông đang cùng đội bóng trải qua giai đoạn đầu mùa không mấy suôn sẻ khi hiện chỉ xếp thứ 8 tại La Liga 2020/21. Điều Messi thắc mắc có thể hiểu là, ở vị trí HLV trưởng, liệu anh có thể có cơ hội tái hợp cùng người đàn anh và đồng đội cũ Xavi hay không.

Thứ tư, Messi muốn biết về kế hoạch chuyển nhượng của Barca. Vài năm gần đây, gã khổng lồ xứ Catalan đã trải qua nhiều kỳ mua sắm thảm họa đúng theo kiểu “tiền mất tật mang”. Các tân binh Barca mang về không những không hiệu quả mà chính họ còn kéo tập thể, nhất là Messi đi xuống.

Cuối cùng, Messi bận tâm tới phong độ của cá nhân anh cùng các đồng đội để quyết định xem có ở lại CLB hay không. Nếu cá nhân chân sút 33 tuổi thi đấu bùng nổ song Barca tiếp tục trắng tay, việc anh ra đi có lẽ là điều dễ hiểu. Việc Barca có thể đoạt cúp hay không hiển nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều tới chuyện đi hay ở của Messi.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan