Báo Pháp mỉa mai việc đội nhà đá giao hữu với tuyển nữ Việt Nam

- 5 phút đọc

Việc đội tuyển nữ Pháp chọn đá giao hữu với tuyển nữ Việt Nam và Cameroon để chuẩn bị cho EURO 2022 khiến truyền thông nước này rất bất ngờ.

Tuyển Pháp – hạng 3 thế giới sẽ tham dự EURO 2022 tại Anh. Theo lịch, họ sẽ lần lượt gặp Italia (10/7), Bỉ (14/7) và Iceland (18/7) tại vòng bảng. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm nay, tuyển nữ Pháp có 2 trận giao hữu trước Cameroon (hạng 54 thế giới) và tuyển nữ Việt Nam (hạng 32 thế giới).

Tuyển Pháp bị chê bai khi chọn tuyển nữ Việt Nam đá giao hữu

Ở trận đấu gặp Cameroon, Les Bleues đã thắng 4-0. Đội chủ nhà sẽ gặp tuyển nữ Việt Nam lúc 2h10 ngày 2.7, trước khi lên đường dự EURO 2022. “Thật hài hước khi tuyển Pháp chuẩn bị cho EURO bằng cách đối đầu với Cameroon và Việt Nam”, tờ Le Parisien giật tít.

Tuyển nữ Việt Nam Tuyển nữ Pháp

Tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên đá giao hữu với tuyển Pháp. Ảnh: VFF

Theo tờ báo nổi tiếng này, Cameroon và tuyển nữ Việt Nam có trình độ quá yếu so với tuyển nữ Pháp. Điều đó sẽ khiến Les Bleues không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi số 1 châu lục. Ngoài ra, phong cách chơi của Cameroon và Việt Nam cũng khác sa so với các đội bóng ở Châu Âu.

Về lý do chọn 2 đội bóng yếu đá giao hữu,  huấn luyện viên tuyển nữ Pháp Corinne Deacon giải thích: “Điều quan trọng là đội đã có hai trận giao hữu. Khá khó khăn để tìm ra hai đối thủ. Đúng là hơi phức tạp để tìm các đội châu Âu vì chúng tôi có tham vọng tiến rất xa trong giải đấu, chúng tôi muốn tránh những đội mà chúng tôi có thể thi đấu. Chúng tôi cũng đã liên hệ để mời các đội tuyển không đủ điều kiện thi đấu tại EURO.

Nhưng vì các trận đấu không diễn ra trong FIFA Days nên một số đội đã không thể thu xếp. Do đó, chúng tôi đã chọn tại đối thủ không thuộc châu Âu. Nhưng với việc Cameroon, đội đang chuẩn bị cho CAN và tuyển nữ Việt Nam, đội vượt qua vòng loại World Cup 2023, cho thấy họ là 2 đối thủ quan trọng để chúng tôi có thể thiết lập những kế hoạch về chiến thuật, hoàn thiện sự chuẩn bị về thể lực cho EURO 2022”.

Tuyển nữ Việt Nam Tuyển nữ Pháp

Tuyển nữ Pháp được đánh giá cao hơn tuyển nữ Việt Nam rất nhiều. Ảnh: FFF

Với tuyển nữ Việt Nam, trận đấu với tuyển Pháp là cơ hội hiếm hoi để thầy trông Mai Đức Chung chạm trán với 1 đội thuộc tốp đầu thế giới. Đây cũng là một phần trong quá trình đội chuẩn bị cho Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 và xa hơn là World Cup 2022.

Trận tuyển Pháp vs tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra tại sân Stade de la Source tại thành phố Orléans. Toàn bộ vé cho trận đấu này đã bán hết trong thời gian ngắn. Huấn luyện viên Corinne Deacon đề cao trận giao hữu với Huỳnh Như cùng đồng đội, đồng thời bà cũng rất phấn khích khi vé cho trận đấu đã được bán hết. Bà nói: “Đây là thông tin rất tích cực bởi đã rất lâu chúng tôi không được khán giả cổ vũ vì dịch COVID-19. Thật tuyệt vời khi lại được thấy họ đến sân cổ vũ chúng tôi, nhưng mọi người cũng phải lưu ý đến những quy tắc phòng dịch”.

Bài viết liên quan