Báo chí Đông Nam Á chê ĐT Việt Nam thiếu tiền đạo giỏi

- 3 phút đọc

Các tờ báo Indonesia và Thái Lan đều nhấn mạnh việc thiếu tiền đạo giỏi là một điểm yếu của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Nhân sự kiện ĐT Việt Nam hội quân tập luyện trong tháng cuối cùng của năm 2020, tờ Indosport mới đây đăng tải bài viết với tựa đề: “Tin vui cho Indonesia, HLV Park Hang-seo thừa nhận tuyển Việt Nam đang gặp khó”.

Bạn đã đọc chưa?

Tờ báo này viết: “HLV Park Hang-seo thừa nhận rằng ông rất khó tìm được một tiền đạo sắc bén trong bối cảnh có nhiều ngoại binh đang thống trị giải V-League.

Park-Hang-Seo-22092020

Vị chiến người Hàn Quốc tin rằng vị trí tiền đạo cắm là khó khăn lớn nhất với tuyển Việt Nam khi mà 70-80% các CLB ở V-League thích sử dụng tiền đạo ngoại.

HLV-Park-Hang Seo-du-Toulon-Cup-cung-U22-3

Do vậy, nhà cầm quân Hàn Quốc đã phải gọi lại tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Văn Quyết. Chân sút này đang có phong độ tốt sau thời gian dài vắng bóng ở tuyển quốc gia Việt Nam”.

Giống như tờ báo của Indonesia, trang thể thao nổi tiếng Thái Lan Siam Sport cũng có nhận xét: “Ông Park nản lòng vì trong việc tìm kiếm nhân tố mới. Đội tuyển Việt Nam đang thiếu tiền đạo cắm.

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ chỗ hầu hết các đội bóng trong nước đều sử dụng trung phong ngoại khiến việc tìm kiếm tiền đạo cùng đẳng cấp với Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chinh chưa thành công”.

Theo tờ Siam Sport, đây có thể sẽ là điểm yếu lớn nhất của đội tuyển Việt Nam, ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, nơi đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ phải chạm trán với các đội Malaysia, UAE và Indonesia.

Nguồn: bongda24h.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan