Bàn đi bàn lại, Ngoại hạng Anh quay về phương án dùng sân trung lập?

- 3 phút đọc

Dự án “Tái khởi động” giải Ngoại hạng Anh (Project Restart) đã xem xét vô số những đề xuất khác nhau nhằm đem các trận cầu đỉnh cao quay trở lại, nhưng cuối cùng vấn đề chọn sân vận động có lẽ vẫn sẽ không thay đổi nhiều so với ban đầu.

Ý tưởng tổ chức các trận bóng tại các sân trung lập được khử trùng và không có khán giả đã được xem xét trước đó trong những cuộc bàn bạc giữa các CLB, rồi sau này lại bị hủy bỏ.

Nhưng theo bài đăng mới nhất từ Daily Mail thì rất có thể ý tưởng cũ sẽ được đem ra sử dụng lại với một chút chỉnh sửa. Đó là những vòng đấu sẽ được kết hợp diễn ra ở cả ba loại sân đấu: sân nhà, sân khách và sân trung lập.

Bạn đã đọc chưa?

Cảnh vắng lặng trên khán đài trong mùa dịch. (Ảnh: The Liverpool Offside)

Tuy vậy, phải đến thứ Năm tuần này khi cuộc họp thống nhất phương án cuối cùng được diễn ra thì câu chuyện Ngoại hạng Anh sẽ trở lại thế nào mới thực sự ngã ngũ. Một số bên cho rằng, hạn chót này là quá gấp gáp cho việc ra quyết định chính thức có tính ảnh hưởng đến việc tổ chức phần còn lại của mùa giải một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Nếu giải đấu số một xứ sở sương mù tái khởi tranh, cuộc đua giành một vé tham dự UEFA Champions League sẽ cực kì căng thẳng. Khoảng cách giữa đội xếp thứ 4 và thứ 7 chỉ là 5 điểm mà thôi. Chelsea sẽ phải rất cố gắng để bảo vệ lợi thế ít ỏi của mình trước sức cạnh tranh mạnh mẽ từ Manchester United, Wolverhampton Wanderers hay Sheffield United.

Nửa đầu hiện tại của bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. (Ảnh: Premier League)

Nguồn: www.chelsea-news.co

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan