Bán bộ đôi thừa, Chelsea ‘dồn tiền’ quyết tâm mua được sao trẻ West Ham

- 3 phút đọc

Chelsea sẽ hoạt động khá sôi nổi trong phiên chợ mua sắm vào tháng 1 tới khi mà danh sách cần thanh lý đã sáng tên Kepa Arrizabalaga và Antonio Ruediger, trong khi mục tiêu cần mua số 1 là Declan Rice.

Kể từ khi HLV Frank Lampard lên nắm quyền và nhất là trong mùa này, Kepa và Ruediger đều trở thành người thừa tại Stamford Bridge. Bộ đôi này đều xuất phát trong trận hòa 1-1 với Krasnodar tại Champions League mới đây nhưng đó là tín hiệu đáng buồn hơn là vui.

Bạn đã đọc chưa?

Trận đấu đó chỉ là thủ tục với The Blues nên Lampard chỉ dùng để tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ và những người cần giải quyết chế độ. Lampard không ưa thái độ thi đấu và tập luyện của Kepa nên dù anh là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Chelsea, tương lai của anh vẫn không nằm ở Stamford Bridge.

Về phần Ruediger, trung vệ người Đức từng tiết lộ đã ở rất gần một bản hợp đồng chuyển tới một đội bóng khác của thành London vào đầu năm nay nhưng vì sức ép của người hâm mộ mà rút lại. Dẫu vậy, nếu ở lại Chelsea, Ruediger chỉ có thể dự bị mà thôi nên cách tốt nhất là ra đi.

Hai cầu thủ này ngốn rất nhiều tiền lương của Chelsea và trong thời điểm họ còn được giá, đại diện Tây London không ngần ngại bán họ ngay trong phiên chợ đông tới. Với số tiền thu lại, dự kiến khoảng 60 triệu euro, Chelsea sẽ đầu tư vào Rice của West Ham.

Lampard đã hâm mộ tài năng của tiền vệ trụ người Anh từ rất lâu bởi sự chắc chắn, nhiệt huyết lẫn đa năng của anh.

Khi cần, Rice có thể lùi xuống đá vào vị trí trung vệ. Nếu có sự bổ sung của Rice, đội hình của Chelsea vốn đã được đánh giá là đủ sức vô địch nước Anh, sẽ càng như “hổ mọc thêm cánh”.

(Theo https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/chelsea-tinh-ban-kepa-va-ruediger-de-gom-tien-mua-rice-3186222012.html)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan