Bác sĩ thể thao tiết lộ ‘sự thật kinh hoàng’ về chấn thương mới của Đình Trọng: ‘Cực kỳ nguy hiểm!!!’

- 3 phút đọc

Đích thân bác sĩ thể thao Nguyễn Trọng Thủy mới đây đã có những tiết lộ về chấn thương mới đây của trung vệ Trần Đình Trọng.

Được biết, Đình Trọng đã bị đứt dây chằng trong trận đấu với HAGL hồi tháng 5 năm ngoái. Chấn thương đã khiến cho trung vệ của ĐTVN phải nghỉ thi đấu đến hết năm. Lẽ ra, anh đã có thể trở lại vào đầu năm nay tuy nhiên, theo tiết lộ từ truyền thông Việt Nam, chấn thương của Đình Trọng không đơn giản như vậy.

dinh-trong-292020d

Đình Trọng dính chấn thương rất nguy hiểm

Cụ thể, cách đây gần 1 tháng, Đình Trọng đã bí mật thực hiện thêm một ca phẫu thuật sụn chêm tại TP.HCM. Thông tin trên được giữ kín vì hậu vệ này muốn tập trung điều trị chấn thương.

Bạn đã đọc chưa?

Tiết lộ về chấn thương của Đình Trọng, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy cho biết:

‘Tôi xin phép không bình luận về tình trạng hiện tại bởi tôi không trực tiếp khám cho Đình Trọng. Tuy nhiên, tôi phải nói ngay với các bạn như thế này, chấn thương của Đình Trọng tưởng chừng không quá nặng nhưng lại rất nguy hiểm và dễ tạo ra các hệ luỵ về sau.’

dinh-trong-292020b

Đình Trọng chưa thể trở lại thi đấu

‘Sụn chêm như một dạng bộ não của vùng đầu gối. Nó rất quan trọng và có ảnh hưởng đến khả năng vận động sau này.’

‘Nếu là tôi, tôi sẵn sàng đánh đổi việc đứt hết dây chằng chéo, gãy thêm cái xương nữa còn hơn là bị rách sụn chêm chỉ ở độ 2 chứ đừng nói độ 3. Sụn chêm không có khả năng tái tạo lại, còn dây chằng khi đứt có thể nối, vẫn là sợi dây ấy, như một dạng đứt tay. Còn rách sụn chêm thì rất khó nói chính xác khả năng hồi phục’, bác sĩ Thủy cho hay.

Xem thêm: CHÍNH THỨC: Ấn định thời gian V.League 2020 trở lại

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan