Áy náy sau khi phạt thẻ, trọng tài “xin” La Liga xoá thẻ vàng cho Messi

- 3 phút đọc

Trọng tài Mateu Lahoz vô cùng áy náy sau tình huống phạt thẻ vàng Lionel Messi vì hành vi cởi áo tưởng nhớ huyền thoại Diego Maradona.

Phút 73 ở trận Barcelona gặp Osasuna, Lionel Messi có pha đi bóng tốc độ từ cánh sau đó dứt điểm chéo góc nâng tỉ số lên 4-0.

Bạn đã đọc chưa?

Sau khi ăn mừng cùng đồng đội, siêu sao người Argentina có tình huống cởi áo để lộ áo đấu Newell’s Old Boys mùa giải 1993/1994 và giơ tay lên trời nhằm tưởng nhớ Maradona.

Tình huống này khiến ngôi sao 33 tuổi phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Mateu Lahoz. Dù vậy, Messi vẫn tươi cười chấp nhận án phạt. Siêu sao Lionel Messi bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) phạt số tiền 3.600 USD vì hành động ăn mừng tưởng nhớ huyền thoại Maradona.

Theo Senenews, bản thân trọng tài Lahoz cũng vô cùng áy náy sau tình huống phạt thẻ thủ quân Barcelona.

Trong bài báo cáo chi tiết về trận đấu, “vua áo đen” 43 tuổi viết: ′′Khi rút thẻ vàng ở tình huống đó, trái tim tôi thực sự đau đớn. Tôi nghĩ FIFA nên có ngoại lệ cho những trường hợp này”. “Với những hành động nhằm hỗ trợ xã hội như ‘Black Lives Matter’ hoặc tỏ lòng tôn kính một huyền thoại đã qua đời, cầu thủ đó nên được đặc cách.

Tôi đã thực hiện đúng công việc của mình nhưng tôi phải thừa nhận rằng bản thân rất áy náy, Maradona là một cầu thủ tuyệt vời, tôi hy vọng rằng, La Liga sẽ loại bỏ chiếc thẻ vàng cho Messi” trọng tài Lahoz nhấn mạnh.

Tuy vậy, hành động của Messi có thể khiến Barca phải nộp phạt 3.000 euro. Bởi theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha dựa theo luật FIFA, các cầu thủ không được mặc hoặc mang theo bất kỳ loại hình logo, biểu tượng hay truyền tải thông điệp trong các trận đấu chính thức.

Nguồn: laodong.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan