Arsene Wenger trả lời cực kỳ dứt khoát, khi được Man United liên hệ

- 3 phút đọc

Đội chủ sân Old Trafford cũng từng muốn có được huyền thoại Arsene Wenger.

Với 22 năm gắn bó cùng Arsenal, có thể khẳng định Arsene Wenger là một trong những vị chiến lược gian “trung thành” bậc nhất lịch sử bóng đá. Hiển nhiên, với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, huyền thoại người Pháp từng được không ít đội bóng lớn “trải thảm đỏ” mời về dẫn dắt.

Arsene Wenger

Bạn đã đọc chưa?

Dù vậy, tất cả chỉ nhận được một cái lắc đầu từ Wenger, dù đó có là ĐT Anh hay Real Madrid. Thậm chí, nếu Manchester United đưa ra một lời đề nghị, “Giáo sư” vẫn sẽ sẵn sàng từ chối vì tình yêu mà ông dành cho Arsenal.

Trong một cuộc phỏng vấn với FourFourTwo vừa qua, Wenger tiết lộ, khi Sir Alex Ferguson có ý định giải nghệ vào năm 2001, đội chủ sân Old Trafford từng liên hệ với ông để thay thế chiến lược gia người Scotland. Song, Wenger khẳng định mình hoàn toàn không có hứng thú dẫn dắt Quỷ đỏ:

“Không, bởi vì tôi đang ở Arsenal. Bạn biết đấy, tôi đã có một câu chuyện tình yêu thực sự với đội bóng này.”

“Cuộc sống của tôi là màu đỏ và trắng. Khi đến câu lạc bộ, tôi cảm thấy một sức hấp dẫn đặc biệt bên trong nó. Đó là một sự pha trộn tốt đẹp giữa sự tôn trọng truyền thống, tôn trọng con người và không sợ hãi khi đôi khi phải đối mặt với những phán xét không công tâm.”

Arsene Wenger Retrospective

Rốt cuộc, Sir Alex đã thay đổi ý định và vẫn tiếp tục dắt dẫn đội chủ sân Old Trafford.

arsenal-wenger-010710

Trước đó, Wenger trải lòng với BBC Sport: “Tôi tôn trọng họ. Khi ở trong 1 giải đấu, đó là bạn hoặc họ, vì vậy luôn có sự quyết liệt. Tuy nhiên khi bạn gặp họ ngoài giải đấu thì không phải như vậy.”

wenger-1882020

“Bạn và họ đều chịu đựng, đều có các khó khăn với đội bóng của mình. Dù thế bạn vẫn phải bảo vệ CLB của mình khi ở đó bằng mọi giá – đó là lý do vì sao đôi khi, chuyện vượt quá tầm kiểm soát.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan