Arsene Wenger chỉ ra sai lầm lớn nhất trong 22 năm cầm quyền tại Arsenal

- 3 phút đọc

Trong những năm cuối của nhiệm kì, HLV Arsene Wenger không thể giúp Arsenal có được thành công như mong đợi.

Cuối mùa giải 2017/18, Huấn luyện viên Arsene Wenger chính thức nói lời chia tay với Arsenal, sau 22 năm gắn bó với nhiều thăng trầm.

Arsene-03102020

Bạn đã đọc chưa?

Trong suốt nhiệm kỳ, Giáo Sư liên tiếp giúp đội bóng thành London giành vé tham dự Champions League, nhưng không thể duy trì thành tích vào mùa 2016/17. Khi đó Pháo Thủ chỉ về đích thứ 5 chung cuộc ở Ngoại hạng Anh và phải hứng chịu vô số chỉ trích từ người hâm mộ.

Nhìn lại quãng thời gian đầy biến động này, HLV Wenger cũng thừa nhận ông nên quyết định từ chức sớm hơn và cho rằng bản thân đã mắc sai lầm khi gắn bó với CLB với khoảng thời gian quá dài.

Arsene Wenger Retrospective

Có lẽ là tôi đã ở đó lâu quá rồi. Tôi không biết phải nói thế nào nữa, nhưng tôi luôn nỗ lực hết sức cho công việc. Tôi tin rằng mình đã đưa đội bóng đi qua giai đoạn khó khăn nhất bằng con đường hiệu quả nhất.”

“Sẽ có một giai đoạn mà người ta nói rằng bạn đã quá già để tiếp tục công việc, nhưng họ không hiểu những gì tôi đã làm, những gì tôi đã mang lại.”

“Arsenal cho rằng tôi nên dừng lại. Người hâm mộ thì cũng không còn cảm thấy an tâm. Sau 22 năm, mọi người muốn một sự thay đổi và tôi hiểu điều đó.”

Ông Wenger cũng khẳng định sẽ tính chuyện trở lại Arsenal trong tương lai, nhưng có thể không phải trong cương vị HLV.

“Tôi sẽ quay về Emirates một ngày nào đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ tốt hơn hết vẫn là mình không nên dính dáng gì tới chuyện làm việc cho CLB.”

Sau khi chia tay Arsenal, HLV Arsene Wenger tạm nghỉ một thời gian, trước khi quay lại làm việc trên cương vị Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan