Arsenal và MU chịu tổn thất nặng nề nếu như thi đấu trên sân không khán giả

- 3 phút đọc

BTC Ngoại hạng Anh nhiều khả năng sẽ tính đến phương án thi đấu kín vì đại dịch Covid-19 và điều này sẽ gây ra không ít bất lợi về tài chính cho các đội bóng.

Các đội bóng tại Ngoại hạng Anh sẽ họp bàn để tìm ra phương án phù hợp nhất vào thời điểm này nhằm đi hết mùa giải 2019-2020. Có thể thấy được rằng, phương án đá trên sân trung lập không khán giả là điều mà luôn được mọi người nhắc đến.

Theo nguồn tin từ Daily Mail thì việc mùa giải sau sẽ diễn ra như thế nào cũng phải được BTC giải đấu cao nhất xứ sở sương mù tính toán một cách cẩn thận. Việc để phần còn lại của giải đấu diễn ra một cách bình thường như trước khi xuất hiện dịch bệnh là điều rất khó xảy ra.

Bạn đã đọc chưa?

Không chỉ ở mùa giải này mà ngay cả mùa giải sau thì Ngoại hạng Anh có thể cũng sẽ để các đội bóng đá trên sân không khán giả cho đến khi nào có được vaccine chống dịch Covid-19.

Ảnh: Google

Nếu như điều đó chính thức được áp dụng thì các đội bóng tại Ngoại hạng Anh sẽ mất đi một số tiền khổng lồ từ việc thu trực tiếp tại sân đấu bao gồm tiền bán vé, bán đồ cho khán giả vào sân và còn nhiều yếu tố khác nữa.

Theo số liệu từ mùa giải 2018-2019 thì Arsenal và MU là 2 đội bóng thu được tiền trực tiếp tại sân đấu cao nhất. MU đem về 111 triệu bảng còn Arsenal đem về 96 triệu bảng. Số tiền mà “Quỷ đỏ” và “Pháo thủ” thu về từ khoản này bỏ xa các đối thủ xếp sau.

Nếu như mùa giải 2020-2021 được thống nhất phương án diễn ra trên sân không khán giả thì MU và Arsenal chịu tổn thất nặng nề nhất về khoản thu trực tiếp tại sân vận động.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan