Arsenal trở thành CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên tham gia chiến dịch ý nghĩa của Liên hợp quốc

- 5 phút đọc

Đội bóng thành London vừa thông báo về một hành động đẹp phía sau sân cỏ.

Trang chủ của Arsenal vừa ra thông báo: “Chúng tôi vui mừng cam kết đối phó với biến đổi khí hậu qua việc trở thành câu lạc bộ Premier League đầu tiên đăng ký tham gia Khung hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc.”

Bạn đã đọc chưa?

Sáng kiến của Liên hợp quốc nhằm mục đích tập hợp cộng đồng thể thao toàn cầu lại với nhau, cam kết tuân thủ các mục tiêu của Thỏa thuận chung Paris 2015, hướng đến tham vọng giảm lượng khí thải nhà kính toàn cầu xuống mức 0 vào năm 2050 hoặc muộn hơn.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đều đã đăng ký tham gia thỏa thuận này, sẽ hỗ trợ mục tiêu chung của thỏa thuận bằng cách tuân thủ năm nguyên tắc:

1. Thực hiện các nỗ lực có hệ thống để thúc đẩy trách nhiệm môi trường

2. Giảm tác động lên khí hậu một cách tổng thể

3. Giáo dục về hành động khí hậu

4. Thúc đẩy tiêu dùng bền vững và có trách nhiệm

5. Kêu gọi hành động vì khí hậu thông qua truyền thông

Trong một nghiên cứu năm 2019 của BBC và tổ chức thể thao của Liên hợp quốc, Arsenal đứng đầu bảng xếp hạng hoạt động bền vững trong nhóm các câu lạc bộ Premier League. Trang chủ của Pháo thủ cho biết họ vẫn đang nỗ lực hành động vì môi trường và truyền tải thông điệp này đến hàng triệu người hâm mộ của mình.

Trong những năm gần đây, Arsenal đã thực hiện nhiều thay đổi hướng đến môi trường hoạt động bền vững. Họ là CLB bóng đá đầu tiên của Vương quốc Anh lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng quy mô lớn vào năm 2018. Hệ thống lưu trữ này có thể cung cấp năng lượng cho Emirates trong cả một trận đấu.

Kể từ năm 1999, hơn 29.000 cây đã được trồng tại trung tâm huấn luyện London Colney. Arsenal cũng đã lắp đặt một hệ thống lọc nước để tái sử dụng nước lấy từ sân cỏ – trong năm 2019, họ đã lọc hơn 4,5 triệu lít nước.

Mùa giải 2018/2019, họ là CLB Premier League đầu tiên thử nghiệm chương trình cốc tái sử dụng, giảm khoảng 20.000 cốc nhựa mỗi trận đấu ở sân Emirates. Sân tập của họ hiện nay giảm 95% chai nhựa sử dụng một lần, giảm năng lượng bằng cách lắp đặt hệ thống đèn LED tự động tại tất cả các địa điểm của câu lạc bộ.

Lindita Xhaferi-Salihu, Trưởng nhóm Thể thao Hành động vì Khí hậu tại Liên hợp quốc, cho biết: “Bóng đá truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới, các CLB có thể trở thành tấm gương cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu.”

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón Arsenal với tư cách là câu lạc bộ Premier League đầu tiên tham gia cộng đồng Hành động vì khí hậu của Liên hợp quốc, chúng tôi nỗ lực nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và cố gắng cùng nhau tạo ra sự khác biệt ”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan