Animal Crossing: New Horizons là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại của Nintendo

- 3 phút đọc

Với hơn 13 triệu bản được bán ra chỉ trong vòng 6 tuần, Animal Crossing: New Horizons đã trở thành “con gà đẻ trứng vàng” mới của Nintendo.

Animal Crossing: New Horizons chính thức trở thành tựa game bán chạy nhanh nhất của trên nền tảng của Switch.

Danh hiệu này trước đó thuộc về Pokemon phiên bản Sword and Shield với hơn 6 triệu bản được bán ra chỉ trong một tuần sau khi được phát hành vào ngày 15/11 năm ngoái.

Bạn đã đọc chưa?

Pokemon Sword and Shield bán được hơn 6 triệu bản chỉ trong một tuần (Ảnh: Glitched)

Công ty chủ quản của tựa game, Nintendo, cho biết tựa game đã bán được hơn 13 triệu bản chỉ trong vòng 6 tuần kể từ ngày ra mắt chính thức vào 20/3. Đây là dữ liệu được cập nhật từ 3 thị trường chính là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu trong cả hai phân khúc là bán qua mạng và tại các hệ thống, theo báo cáo thuế của Nintendo.

Sự thành công của tựa game là một điều bất ngờ đối với Nintendo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành.

Animal Crossing: New Horizons bán được 13 triệu bản sau 6 tuần (Ảnh: lifehacker.ru)

“Không chỉ bản dành cho hệ máy Nintendo Switch mà phiên bản cài đặt trên máy tính PC cũng đạt doanh thu rất cao, điều này giúp cho Animal Crossing: New Horizons trở thành tựa game có doanh thu cho bản cài đặt kỹ thuật số cao nhất trong lịch sử Nintendo,” đại diện công ty cho biết.

New Horizons cũng dễ dàng vượt qua mốc doanh thu trước đó của bản New Leaf, biến nó trở thành phần game có doanh thu cao nhất của tựa game Animal Crossing. Phiên bản tiền nhiệm New Leaf cũng đã trải qua một thời kỳ đỉnh cao với hơn 10 triệu bản game được bán cho hệ máy Nintendo 3DS.

Đồ họa của game là một điểm thu hút người chơi (Ảnh: Reddit)

Báo cáo còn cho biết, hơn 40% số người chơi nữ cho biết đồ họa là phần ấn tượng nhất của tựa game.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan