Ancelotti: ‘Thật dễ dàng khi huấn luyện một người giỏi như Ronaldo’

- 4 phút đọc

Sau Zinedine Zidane, chiến lược gia lão luyện người Ý cũng chia sẻ về các học trò xuất sắc khác là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Với kinh nghiệm có được từ việc dẫn dắt các tên tuổi đình đám thế giới, Carlo Ancelotti đã tối ưu hóa tài năng của những siêu sao như Cristiano Ronaldo hay Sergio Ramos khi làm việc tại Real Madrid.

Nhà cầm quân 60 tuổi cũng cho biết ông cảm thấy dễ dàng khi làm việc với CR7.

Bạn đã đọc chưa?

“Đội bóng có những vấn đề ở giai đoạn vài năm trước khi tôi đến,” Ancelotti nói về câu lạc bộ chủ sân Santiago Bernabeu.

“Việc họ không thể vô địch Champions League trong vòng 12 năm giống như một sự ám ảnh đối với họ bởi Real Madrid từng nhiều lần lên ngôi ở Champions League”.

Ronaldo và Ancelotti sau trận bán kết cúp C1 với Bayern Munich vào năm 2014.
(Ảnh: Getty)

“Bạn không cần phải xây dựng đội bóng xung quanh Ronaldo và như tôi nói với [Zinedine] Zidane, bạn phải đưa họ vào sân theo một cách thoải mái hơn. Tôi không nghĩ bạn cần phải đề ra chiến thuật phòng ngự chặt chẽ với cầu thủ này bởi vì có những người tham gia nhiều hơn vào khâu tấn công và những người đóng góp nhiều hơn vào mặt trận phòng ngự”.

“Tất nhiên, họ đều phải làm việc cùng nhau, nhưng những tiền đạo như Ronaldo, những người có thể ghi bàn trong mọi trận đấu, bạn không cần đưa quá nhiều thông tin về mảng phòng thủ”.

“Đó là cách tốt nhất khi làm huấn luyện viên, để chỉ đạo một cầu thủ xuất sắc bởi vì họ chuyên nghiệp, nghiêm túc, họ sở hữu tính cách, họ được truyền cảm hứng, đó là cách dễ nhất”.

“Sergio Ramos cũng có chuyên môn rất tốt. Tôi nghĩ giá trị lớn nhất của cậu ấy không phải là kỹ thuật hay chiến thuật, mà là cá tính và tính cách của cậu ấy cũng như khả năng thúc đẩy mọi người xung quanh, như là đồng đội chẳng hạn. Ở giai đoạn đó, Ramos rất quan trọng đối với tôi, cậu ấy luôn đạt được đẳng cấp cao nhất ở những trận cầu đinh và ở những khoảnh khắc then chốt trong trận”.

Nguồn: AS

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan