Aliadiere: ‘Arsenal không thể để Aubameyang ra đi tự do như trong quá khứ’

- 4 phút đọc

Cựu tiền đạo Arsenal Jeremie Aliadiere cho rằng đội chủ sân Emirates không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc bán Pierre-Emerick Aubameyang vào mùa hè này.

Aubameyang sắp bước vào năm cuối hợp đồng với “Pháo thủ” và các cuộc thảo luận về việc gia hạn vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Barcelona, Real Madrid hay Inter Milan đều đã được liên kết với chân sút 30 tuổi. Người đã ghi đến 61 bàn sau 97 lần ra sân cho đội bóng phía bắc London kể từ khi chuyển đến từ Borussia Dortmund năm 2018.

Arsenal được khuyên nên bán Aubameyang vào mùa hè này

HLV trưởng Mikel Arteta đã tuyên bố rằng ông muốn giữ Aubameyang bằng mọi giá. Nhưng Aliadiere, người từng cùng Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh năm 2004 tin rằng, việc chân sút 30 tuổi không đồng ý các điều khoản mới khiến “Pháo thủ” không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bán tiền đạo người Gabon để mang về một khoản tiền mặt.

Bạn đã đọc chưa?

“Họ phải bán Aubameyang, 100%. Arsenal không thể tiếp tục mất các cầu thủ miễn phí. Thành thật mà nói, tôi vẫn không thể tin rằng chúng ta lại một lần nữa có một cầu thủ hàng đầu, đội trưởng của chúng ta sẽ bước vào mùa hè với chỉ còn 1 năm trong hợp đồng. Với tôi, nó phải được sắp xếp khi cậu ấy còn 2 năm. Mùa hè năm ngoái, Aubameyang đã nên ký một thỏa thuận hoặc được bán đi. Bởi vì khi bạn xuống còn 1 năm, trong tâm trí cầu thủ sẽ có một chút khác biệt”.

“Và bây giờ chúng ta sẽ bán cậu ấy với giá bao nhiêu khi chỉ còn một năm? Arsenal đang ở vị trí tồi tệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng lại bởi vì bạn đã có một cầu thủ chất lượng hàng đầu, đảm bảo cho bạn 20-25 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh trong một mùa giải. Người còn một năm nữa mới rời đi tự do. Hoặc Aubameyang sẽ được bán cho Barcelona hoặc Real Madrid và để làm gì? Bạn có thể mong đợi bao nhiêu cho cậu ấy ngay bây giờ? Không có gì so với nếu bạn bán cậu ấy vào mùa hè năm ngoái. Họ có thể đã yêu cầu 100 triệu bảng”. Aliadiere chia sẻ với Goal.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan