Aguero gây tranh cãi với hành động túm vai trọng tài nữ

- 3 phút đọc

Tiền đạo Sergio Aguero sẽ không bị trừng phạt sau khi anh có hành động túm vai trợ lý trọng tài nữ ở trận thắng 1-0 của Man City trước Arsenal.

Ở trận đấu vừa qua giữa Man City và Arsenal, Sergio Aguero đã gây tranh cãi với hành động túm vai trợ lý trọng tài nữ Sian Massey-Ellis. Ngôi sao người Argentina không hề bị thẻ phạt nào vì hành động này.

Bạn đã đọc chưa?

HLV Pep Guardiola đã lên tiếng bảo vệ chân sút người Argentina: “Thôi nào mọi người, Aguero là một người tử tế nhất mà tôi từng gặp trong đời. Hãy phàn nàn những vấn đề khác đi”.

Tuy nhiên cựu cầu thủ của Arsenal, Ian Wright cho rằng hành động của Aguero là “không cần thiết” chút nào trong trận đấu.

Đồng đội cũ của Aguero, Micah Richards phát biểu rằng hành động của Aguero là “không ổn chút nào”. “Aguero thực sự không cần phải làm điều đó. Bạn phải dành sự tôn trọng cho các trọng tài. Tôi nghĩ rằng nữ trợ lý trọng tài đã xử lý tốt ở tình huống đó. Lẽ ra Aguero cần phải hiểu rõ hơn. Tôi không nghĩ chúng ta cần phải xem xét kỹ hơn việc này nhưng Aguero không nên chạm vào trọng tài. Điều đó không ổn chút nào”.

Chris Foy, cựu trọng tài Premier League đưa ra quan điểm: “Từ khoá chính ở đây là “gây hấn” và “đối đầu”. Luật quy định rằng nếu như việc tiếp xúc của cầu thủ với trọng tài được thực hiện 1 cách lịch sự, không có 2 yếu tố trên thì không có vấn đề gì. Trọng tài không cần phải đưa ra hành động”.

Nữ trợ lý trọng tài Massey-Ellis từng bị 2 người dẫn chương trình là Andy Gray và Richard Keys phân biệt giới tính vào năm 2011 và hậu quả là hai người này sau đó đã mất việc ở Sky Sports.

Sian Massey-Ellis (35 tuổi) là nữ trợ lý trọng tài của Premier League kể từ năm 2010. Trước đó, cô tham gia điều khiển các trận đấu đấu bóng đá nữ của Premier League. Sian Massey-Ellis đã kết hôn với một trọng tài, Robert Ellis.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan