Aguero chia sẻ chế độ ăn uống ‘như người mẫu’ tại Man City

- 4 phút đọc

Chân sút trụ cột của đội chủ sân Etihad tiết lộ việc thay đổi khẩu phần ăn uống từng giúp anh lấy lại phong độ.

Kể từ khi cập bến Manchester City vào năm 2011, Sergio Aguero trở thành cây săn bàn lợi hại bậc nhất Ngoại hạng Anh với 180 bàn sau 261 trận. Tuy nhiên, cầu thủ người Argentina chia sẻ rằng có một giai đoạn, cơ thể của anh bị làm hại bởi các món ăn không phù hợp, dẫn đến thể lực bị ảnh hưởng.

“Tôi nghĩ vào khoảng thời gian từ 2013 đến 2016, tôi không thể thích ứng tốt với thức ăn. Qua Internet, tôi đã gặp một bác sĩ người Italia – và ông ta thay đổi suy nghĩ của tôi”.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi nói với ông ấy thứ tôi thường ăn – chủ yếu là rất nhiều thịt, và khi ông ấy bảo tôi rằng hãy cố gắng ăn như thế mỗi lần một tuần thôi, tôi chỉ biết đồng ý. Sau đó tôi làm theo. Ông ấy còn nói khi đói tôi nên ăn cơm và gà chung. Giờ đây, tôi đã rất thích ăn cơm”.

“Trong bóng đá, ngay cả khi chênh lệch chỉ là nửa ki-lô-gam thôi, bạn cũng có thể nhận thấy sự khác biệt rồi. Thật là khó tin”.

Đối với Aguero, giữ cân nặng là rất quan trọng. (Ảnh: Getty)

Sau khi Pep Guardiola nhậm chức huấn luyện viên trưởng của Man City, đã có nhiều lo lắng cho tương lai của Aguero. Báo chí cho rằng nhà cầm quân người Tây Ban Nha cảm thấy cậu học trò không phù hợp với lối chơi mà ông muốn gây dựng, và anh cũng không đáp ứng những tiêu chuẩn về thể chất mà ông đặt ra.

Pep cũng đề đạt cách ăn uống khắc nghiệt hơn, bao gồm việc cấm ăn pizza và khoai tây chiên ở khu vực tập luyện. Nhờ vậy mà Aguero dần dần giảm cân.

Số 10 còn tiết lộ yêu cầu của đội bóng đối với cầu thủ trong giai đoạn ở nhà tránh dịch Covid-19:

“Họ luôn luôn kiểm soát chúng tôi… Đôi lúc họ kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu… Nhiều khi tôi muốn ăn thêm chút thịt, nhưng thật khó bởi vì câu lạc bộ đề nghị bạn phải ăn thứ này thứ kia. Họ muốn nhiều salad hơn, nhiều cá hơn, rồi lại còn thuốc bổ sung vitamin A và omega”.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan