ABL có nguy cơ tan rã bởi đại dịch Covid-19

- 3 phút đọc

Sau 10 mùa tổ chức, Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) đứng trước nguy cơ phải tan rã bởi các CLB không còn mặn mà do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

ABL mùa giải thứ 10 đã phải tạm ngừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ ngày 10/3. Sau đó, BTC giải đấu bóng rổ số 1 Đông Nam Á này đã phải tuyên bố hủy giải bởi đại dịch có dấu hiệu bùng phát và mất kiểm soát. Tuy nhiên,  đó chưa phải hệ lụy xấu nhất mà Covid-19 đem lại cho ABL.

Việc Mono Vampire tuyên bố giải thể tạo ra những hiệu ứng domino cho giải đấu bóng rổ số 1 Đông Nam Á, ABL.

Việc Mono Vampire tuyên bố giải thể tạo ra những hiệu ứng domino cho giải đấu bóng rổ số 1 Đông Nam Á, ABL.

Đầu tiên, CLB Mono Vampire chính thức lên tiếng giải thể bởi ảnh hưởng quá lớn từ Covid-19 khiến những người đầu tư ‘Bầy dơi’ không còn mặn mà. Dù vậy, hiệu ứng domino chưa dừng lại ở đó. Mới nhất, 2 CLB thuộc Đài Bắc Trung Hoa là Fubon Braves và Formosa Dreamers đồng loạt xác nhận sẽ tham dự mùa giải đấu mới tại Đài Bắc, thời điểm giải bắt đầu sẽ diễn ra trùng với giai đoạn khởi tranh của ABL.

Bạn đã đọc chưa?

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía ABL, thế nhưng với việc mất đi 3 đội bóng trong bối cảnh hiện tại, rõ ràng ban điều hành giải đấu đang gặp nhiều khó khăn trong việc hướng tới mùa giải mới. Theo một số thông tin khác, cũng có 2 đội khác có chung quyết định với Formosa Dreamers và Taipei Fubon Braves. Nếu ABL thực sự bị hủy bỏ, có lẽ người hâm mộ của Saigon Heat là những người hụt hẫng nhất vào lúc này.

Hình ảnh Saigon Heat tung hoành tại các sân đấu ABL sẽ chỉ còn là hoài niệm?

Hình ảnh Saigon Heat tung hoành tại các sân đấu ABL sẽ chỉ còn là hoài niệm?

ABL đã trải qua 10 mùa giải trong đó Saigon Heat bắt đầu tham dự từ năm 2013. Thành tích của ‘Ông ba mươi’ được cải thiện qua từng năm, trong đó ấn tượng nhất nằm ở 2 mùa ABL 8 và 9 khi chúng ta đều giành vé vào vòng Play-off, chỉ chịu dừng bước trước những đội sau đó đăng quang chức vô địch (Alab Pilipinas ở ABL 8 và BTN CLS Knights tại ABL 9).

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan