6 Skill bóng đá được sử dụng nhiều nhất: ‘Ronaldo Chop’ vẫn chưa là số 1!

- 5 phút đọc

Kỹ thuật qua người hay còn được gọi tắt với một từ tiếng anh là Skill luôn đem lại những cảm xúc rất khó tả trong bóng đá và Skill cũng đã được nhiều cầu thủ sáng tạo hơn để tạo ra những kỹ thuật của riêng mình.

La Croqueta

Bạn đã đọc chưa?

Đây là một kỹ thuật qua người được hầu hết các cầu thủ sử dụng vì sự hiệu quả và đơn giản của nó. Những khi nhắc đến La Croqueta thì hầu như mọi người sẽ nghĩ đến một cái tên rất nổi tiếng, Andres Iniesta.

La Croqueta là một Skill bóng đá rất đơn giản nhưng hiệu quả và được xem là kỹ thuật qua người cơ bản nhất. Kỹ thuật này rất đa dạng bạn có thể sử dụng ở phạm vi rộng hoặc hẹp đều được.

Drag Back

Drag Back là một kỹ thuật qua người cũng được đa số các cầu thủ sử dụng từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Paul Pogba rất hay sử dụng kỹ thuật này để thoát banh ra khỏi phạm vi hẹp. Nhiều cầu thủ đã sử dụng kỹ thuật này để xỏ háng đối phương và đem đến những pha bóng đẹp mắt cho khán giả.

Roullete

Zinédine Zidane – cựu cầu thủ đội tuyển Pháp, người được xem là thực hiện kỹ thuật này thuần thục nhất. Đây là kỹ thuật khó khi nó đòi hỏi bạn phải vừa xoay người 360 độ vừa phải kiểm soát bóng đang nằm trong chân mình.

Roullete là một Skill bóng đá dùng để qua người trong không gian hẹp rất hiệu quả. Đây cũng là kỹ thuật có thể qua được 2 cầu thủ cùng một lúc và được rất nhiều danh thủ nổi tiếng trên thế giới thực hiện.


Fake Shot

Fake Shot khi dịch ra tiếng Việt là giả sút và khi nghe tên thì có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra được kỹ thuật này. Đây là một kỹ thuật mang lại hiệu quả rất cao trong các trận đấu bóng đá, ngay cả những hậu vệ nổi tiếng thế giới cũng đã có lúc gục ngã bởi kỹ thuật này.

Sự hiệu quả của Skill này đến từ việc các hậu vệ sẽ phải ngăn chặn những cú sút trước khung thành. Vì thế kỹ thuật này đạt được hiệu quả cao nhất khi thực hiện ở xung quanh vòng cấm địa của đối thủ.

Ronaldo Chop

Nghe tên thôi có lẽ các bạn cũng đã biết được cầu thủ nào thực hiện kỹ thuật này thường xuyên và đạt hiệu quả cao nhất rồi. Khi bóng đang lăn với tốc độ cao và bạn thực hiện kỹ thuật này để đổi hướng bóng đột ngột thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho cầu thủ phòng ngự đối phương.

Ronaldo Chop là Skill bóng đá chỉ thực hiện được khi bạn có khoảng trống rộng để đổi hướng bóng khi đang chạy với tốc độ cao.

Step Over

Kỹ thuật đảo chân Step Over có lẽ là Skill có nhiều biến thể nhất. Đây cũng là kỹ thuật được nhiều cầu thủ sử dụng để đánh lừa hướng di chuyển. Cr7 cũng là cầu thủ rất thường xuyên sử dụng kỹ thuật này trong trận đấu.

Nhưng nói đến Step Over thì có lẽ phải nhắc đến Robinho – cầu thủ người Brasil này có những pha đảo chân rất ảo diệu.

(Theo https://thethaophui.vn/top-6-skill-bong-da-duoc-su-dung-nhieu-nhat)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan