ĐÂY! 5 sơ đồ mà Pep Guardiola sử dụng nếu Messi đến Man City vào tháng Giêng

- 4 phút đọc

Man City đang tìm cách đưa siêu sao người Argentina đến Etihad ngay vào tháng Giêng tới.

4-3-3 (Messi đá lệch phải)

Bạn đã đọc chưa?

Đây được xem là sơ đồ khả dĩ nhất mà Pep Guardiola có thể sắp xếp. Tuy nhiên siêu sao người Argentina sẽ không bám biên như những cầu thủ chạy cánh đơn thuần, thay vào đó anh thường xuyên bó vào trung lộ để phát huy khả năng săn bàn cũng như kiến tạo của mình.

Messi kết hợp với Raheem Sterling ở hành lang đối diện và Sergio Aguero chơi cao nhất, hứa hẹn sẽ tạo ra bộ ba tấn công cực kỳ khủng khiếp cho Man City.

4-3-3 (Messi đá tiền đạo ảo)

Việc biến Messi trở thành “số 9 ảo” xuất sắc bậc nhất trong lịch sử chính là phát kiến của Pep Guardiola. Vai trò này cũng sẽ giúp El Pulga ít phải di chuyển hơn và có thể tập trung tối đa cho mặt trận tấn công.

Điều đó đồng nghĩa với việc Sergio Aguero và Gabriel Jesus bị loại. Hỗ trợ cho Messi ở 2 biên là Sterling và Riyad Mahrez, hoặc Ferran Torres. Hàng công của Man City với những con người này được dự đoán sẽ trở nên biến ảo hơn.

4-4-2

Đây sẽ là sự lựa chọn cho Man City khi họ đối đầu với những đội bóng yếu hơn, hoặc vào thời điểm cần gia tăng sức mạnh cho hàng tấn công. Messi sẽ đá cặp với người bạn thân Aguero trên hàng công.

Rodri (hoặc Fernandinho) sẽ kết hợp để giúp The Citizens kiểm soát khu trung tuyến, hỗ trợ 2 biên là Mahrez và Sterling. Đây được xem là đội hình thiên về tấn công, và rủi ro là thiếu cân bằng trong phòng ngự.

4-2-3-1

Sơ đồ đang được HLV Ronald Koeman sử dụng tại Barcelona. Lionel Messi chơi trong vai trò số 10, hỗ trợ cho tiền đạo chơi cao nhất trên hàng công. Sergio Aguero và Gabriel Jesus sẽ luân phiên được sử dụng.

Tuy nhiên với hệ thống này, vùng hoạt động và nhiệm vụ hỗ trợ tấn công của De Bruyne có nguy cơ bị hạn chế. Thay vào đó tiền vệ người Bỉ chỉ đảm nhận vai trò chính là điều tiết lối chơi ở khu trung tuyến.

3-5-2

Pep Guardiola nổi tiếng là một chiến lược gia thích tìm tòi và luôn tìm cách biến đổi để tạo bất ngờ cho đối thủ. Sơ đồ 3 hậu vệ không ít lần được chiến lược gia người Tây Ban Nha sử dụng trong sự nghiệp của mình.

De Bruyne sẽ kết hợp với Messi, giống như đã làm với David Silva trong nhiều năm qua giúp Man City kiểm soát khu trung tuyến. Trong khi đó Sterling sẽ đá cặp với Aguero trên hàng công.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan