5 người đi rừng đáng xem LMHT Trung Quốc

- 3 phút đọc

Lê “SofM” Quang Duy, người đi rừng số một của Việt Nam, bất ngờ vắng bóng trong bảng xếp hạng của Inven Global.

Zhao “Jiejie” Li-Jie (EDward Gaming): Bùng nổ ở kỳ Chung kết Thế giới (CKTG) 2021 giúp EDward Gaming (EDG) lên ngôi vô địch sau khi đánh bại DWG KIA, chàng trai 20 tuổi dần khẳng định tên tuổi và trở thành người đi rừng hàng đầu LPL (Giải LMHT Trung Quốc). Phong cách đi rừng thiên về hỗ trợ của Jiejie tỏ ra phù hợp với lối chơi và con người mà EDG đang có. Jiejie chỉ có trung bình 2 mạng hạ gục, nhưng lại dẫn đầu khoảng hỗ trợ với 8 lần trong mỗi ván đấu.

Seo “Kanavi” Jin-hyeok (JD Gaming): Ngôi sao của người Hàn là kiểu người đi rừng đa năng khi có thể làm nhiều nhiệm vụ để tác động đến trận đấu. Kanavi sở hữu bể tướng rộng và có thể chơi nhiều phong cách khác nhau. Dù không thể duy trì phong độ ổn định ở giai đoạn playoff của LPL mùa xuân 2022, Kanavi vẫn được đánh giá rất cao.

Hung “Karsa” Hao-Hsuan (Victory 5): Ngôi sao đến từ Đài Loan có mùa giải thăng hoa khi lập kỷ lục về số mạng hạ gục và giúp V5 kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu. Tuy V5 phải dừng bước sớm ở giai đoạn playoff, Karsa vẫn chứng mình tài năng hàng đầu với những màn trình diễn ấn tượng xuyên suốt nửa đầu năm 2022.

Gao “Tian” Tian-Liang (Top Esports): Rời FPX giúp, nhà cựu vô địch thế giới nhanh chóng lấy lại phong độ trong màu áo Top Esports. Tian có lối chơi bao quát bảng đồ và khả năng hỗ trợ giao tranh cực kỳ thông minh. Khả năng gank sớm của Tian giúp Top duy trì lợi thế trước đối thủ trong nhiều trận đấu.

Yan “Wei” Yang-Wei (Royal Never Give Up): Từng có thời điểm Wei là điểm yếu của RNG. Tuy nhiên, Wei đập tan mọi nghi ngờ và chơi tuyệt hay ở giai đoạn playoff của LPL mùa xuân 2022 và MSI 2022. Phong độ tuyệt vời giúp Wei được xem là người đi rừng số một LPL ở thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan