5 kỹ thuật mà dân futsal bắt buộc phải có: Từ kéo gầm đến ‘úp mu’ căng đét!

- 4 phút đọc

Là một môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn vì chơi trên mặt sân bằng phẳng và bóng lăn rất nhanh. Vì vậy Futsal đòi hỏi phải có những kỹ thuật cơ bản để có thể chơi thật tốt.

Kỹ thuật đỡ bóng bằng gầm giày

Bạn đã đọc chưa?

Như đã nói ở trên, Futsal chơi trên mặt sân bằng phẳng vì vậy bóng lăn rất nhanh. Đỡ bóng bằng gầm giày là một kỹ thuật giúp bạn có thể khống chế bóng một cách nhanh gọn nhất. Một điều nữa để sử dụng gầm giày đỡ bóng trong Futsal là mặt đế giày Futsal chuyên dụng IC (đế bằng). Chính vì vậy đỡ bóng bằng gầm giày là một kỹ thuật cơ bản nhất và bắt buộc khi bạn muốn chơi Futsal.

Kỹ thuật chuyền bóng một chạm

Vì là sân bóng nhỏ và tốc độ chơi bóng nhanh nên chuyền bóng một chạm là kỹ thuật bắt buộc bạn phải thuần thục. Chơi bóng ngắn và nhanh là đặc trưng của bộ môn Futsal vì vậy bạn cần phải tối giản nhất có thể những pha cầm bóng lâu. Chuyền bóng một chạm đòi hỏi bạn cần phải có thời gian luyện tập lâu để có được cảm giác bóng tốt nhất và thuần thục kỹ thuật này.

Kỹ thuật sút úp mu (sút bóng bằng mu bàn chân)

Kích thước khung thành trong bộ môn Futsal khá là nhỏ nếu bạn sút bằng lòng trong (hay còn gọi là cứa lòng) thì rất khó để đánh bại được thủ môn. Chính vì thế, kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân là rất cần thiết nếu bạn muốn ghi bàn. Sút bằng mu bàn chân là kỹ thuật bóng đá cơ bản không riêng gì đối với môn Futsal. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật sút đem lại hiệu quả cao nhất trong bộ môn Futsal.

Kỹ thuật chích mũi giày

Chích mũi giày là kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong môn Futsal vì nó là cách dứt điểm nhanh gọn và có lực rất mạnh. Không đòi hỏi quá nhiều đà, chỉ cần bóng gần chân là bạn có thể thực hiện dứt điểm bằng kỹ thuật chích mũi giày. Đây là một kỹ thuật không phải dễ nhưng cũng không quá khó để luyện tập và thuần thục. Có một điều lưu ý là khi luyện tập chích mũi giày thì các bạn cần phải thực hiện đúng kỹ thuật và nên mang một đôi giày đá bóng để tránh những chấn thương phần mũi chân.

Kỹ thuật tì đè, che chắn bóng

Đây là một kỹ thuật rất cần thiết trong bộ môn Futsal, đặc biệt là vị trí Pivo. Vì chơi bóng trên một phạm vi sân nhỏ nên che chắn bóng, tì đè chờ sự trợ giúp của đồng đội là rất cần thiết. Nếu bạn muốn chơi ở vị trí Pivo tương tự như tiền đạo trên sân 11 người thì đây là một kỹ thuật rất quan trọng và không thể thiếu.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan