5 kỳ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ đang được Lionel Messi nắm giữ: Ronaldo cũng phải ‘ngước nhìn’

- 3 phút đọc

Thống kê được tính từ 2006/07 – mùa giải mà siêu sao người Argentina có hơn 20 trận ra sân ở giải VĐQG.

1. Ghi nhiều bàn nhất:

Messi là một cỗ máy tạo ra nền công nghiệp xung quanh mình

Tại La Liga, Messi đã có 438 pha lập công cho Blaugrana. Người xếp sau là Cristiano Ronaldo – 432 bàn và Zlatan Ibrahimovic – 257 bàn (chỉ tính ở giải VĐQG).

Bạn đã đọc chưa?

Ở tuổi 33, rõ ràng El Pulga vẫn còn có khả năng nâng cao thành tích này.

2. Kiến tạo nhiều nhất:

Bên cạnh khả năng săn bàn, khả năng kiến tạo của Leo Messi cũng là thứ vũ khí rất nguy hiểm. Những đường chuyền tạo cơ hội của siêu sao người Argentina được chuyển hóa thành bàn thắng cao vì các đối tác của anh đều là những chân sút đẳng cấp như Eto’o, Henry, Suarez, David Villa, Neymar…

Xếp sau số 10 của Barca lần lượt là Cesc Fabregas – 136 và Mesut Ozil – 132. So với 2 đối thủ trên, Messi có nhiều cơ hội để nâng cao thành tích của mình hơn.

3. Đi bóng thành công nhiều nhất:

Messi rời Barca không phải là một ý tưởng hay

Đặc sản làm nên thương hiệu của Messi chính là những pha qua người. Tính từ mùa 2006/07, anh đã có 2039 lần rê bóng thành công.

Xếp sau Messi lần lượt là Eden Hazard – 1244 lần và Frank Ribety – 744 lần. Rõ ràng để bắt kịp El Pulga ở khoản này gần như là không thể.

4. Ghi bàn từ ngoài vòng cấm nhiều nhất:

Bằng “kèo trái” ma thuật của mình, siêu sao người Argentina có thể khiến mọi hàng thủ ôm hận, chỉ cần để anh có khoảng trống bên ngoài vòng 16m50. Thống kê cho thấy Messi đã có 79 bàn từ những cú sút xa.

Xếp sau số 10 của Barca là Cristiano Ronaldo – 58 bàn và Ibrahimovic – 37 bàn.

5. Sút phạt thành bàn nhiều nhất:

Lionel Messi

Leo Messi đã biến những cú đá phạt thành vũ khí nguy hiểm trong những mùa giải trở lại đây. Tổng cộng anh đã có 36 bàn từ những pha sút phạt hàng rào.

Xếp sau Messi là Cristiano Ronaldo – người chỉ mới có 30 lần sút phạt thành công.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan