5 cầu thủ dương tính với Covid-19, bóng đá Tây Ban Nha liệu có ‘toang’?

- 4 phút đọc

La Liga mới đây đã xác nhận 5 cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng nhất và hạng hai của Tây Ban Nha đã được xác định dương tính với Covid-19.

“Giữa những CLB của (giải hạng nhất và hạng hai), đã có 5 trường hợp cầu thủ được xác định dương tính. Tất cả đều không có triệu chứng và đang ở giai đoạn cuối của bệnh”. Tuyên bố từ La Liga cho biết.

Các bước thử nghiệm đã được thực hiện tại sân tập 42 CLB trong tuần qua như một bước đầu tiên để trở lại với bóng đá Tây Ban Nha. Những cầu thủ được xác định nhiễm virus corona sẽ tiếp tục cách ly tại nhà và được kiểm tra lại trong những ngày tới. Khi các xét nghiệm cho kết quả âm tính trong 2 lần, cách nhau 72 giờ, họ sẽ có thể tham gia tập luyện cùng các đồng đội. La Liga từ chối tiết lộ danh tính của những cái tên nhiễm virus. Tuy nhiên, một trong số 5 cái tên đã được ESPN tiết lộ trước đó là hậu vệ trái của Atletico Madrid Renan Lodi.

Bạn đã đọc chưa?

Barca là một trong số những đội bóng đầu tiên của La Liga trở lại tập luyện

Các cầu thủ hàng đầu từ Anh và Ý cũng đã được xét nghiệm trong những ngày gần đây, trong khi đội bóng đang thi đấu tại giải hạng 2 Đức là Dynamo Dresden đang bị cách ly trước khi bóng đá tại đất nước này khởi động lại vào cuối tuần này. Tại Tây Ban Nha, Barcelona là một trong những CLB đầu tiên trở lại tập luyện vào thứ sáu. Cùng với Sevilla, Villarreal, Osasuna và Leganes.

Trong khi đó, Real Madrid đã thông báo sẽ bắt đầu làm việc tại sân tạp Valdebedas vào thứ hai. HLV Zinedine Zidane đã có thể nói chuyện trực tiếp với các cầu thủ trong khi duy trì khoảng cách xã hội vào thứ tư lần đầu tiên kể từ khi phải cách ly tại nhà vào ngày 12 tháng 3. Mặc dù tình trạng khẩn cấp vẫn sẽ diễn ra ở Tây Ban Nha cho đến ít nhất là ngày 24 tháng 5, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội đang được tiến hành.

Một quá trình kéo dài 4 tuần sẽ cho phép sự trở lại của việc tập luyện đầy đủ với các phiên tập cá nhân, theo sau là các hoạt động theo nhóm nhỏ. La Liga đã cho biết, họ hy vọng sẽ tiếp tục mùa giải vào tháng 6, với 11 vòng đấu còn lại. Tuy nhiên, một ngày cụ thể vẫn chưa được xác nhận và việc trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh sắp tới.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan