5 câu hỏi khiếm nhã mà các streamer phải nhận: Drama, b.á.n Flash và cả q.u.ấ.y r.ố.i đời tư đều có đủ

- 7 phút đọc

Làm streamer cũng là một công việc “làm dâu trăm họ” và lẽ dĩ nhiên, sẽ phải đối mặt với những câu hỏi cực kỳ “khó đỡ” từ các fan hâm mộ.

Đối với những công việc tương tác trực tiếp với khán thính giả như nghề streamer, việc “giúp member trả lời những câu hỏi” là điều hết sức bình thường. Thậm chí, nhiều streamer lúc mới lên sóng còn phải tìm cách để người xem tích cực hỏi càng nhiều càng tốt.

streamer-4820-1

Streamer là công việc “làm dâu trăm họ” (Ảnh: glink.vn)

Tuy nhiên, có những câu hỏi từ phía người xem đôi lúc đẩy các streamer vào tình huống trả lời thì không ổn mà không trả lời thì cũng không hay. Cùng YeuTheThao.vn điểm qua 5 loại câu hỏi mà các streamer thường hay gặp nhất trong lúc lên sóng.

Bạn đã đọc chưa?

1. Kênh này có bán Flash không?

streamer-4820-2

“Kênh có bán Flash không?” (Ảnh: gamek)

“Bán Flash” là một thuật ngữ mới xuất hiện trong khoản thời gian gần đây. Việc này sẽ bao gồm các streamer thực hiện các pha Tốc Biến theo yêu cầu của khán giả để đổi lại là một số tiền được “donate”.  Mức giá thì tùy theo các khán giả sẽ đưa ra.

Nếu streamer không làm theo thì sẽ bị quy chụp là không biết chiều fan, không biết tăng tương tác… nhưng nếu nghe theo yêu cầu của khán giả, rất có thể sẽ bị quy vào việc “phá trận” hoặc nặng hơn là “n.ô l.ệ đồng tiền”.

streamer-4820-3

“Ông hoàng kiểm soát” Tú Sena từng bị “bay acc” vì “bán Flash” (Ảnh: gamek)

Làm cũng bị chửi mà không làm cũng bị chửi, nhưng khổ nhất là sau khi làm xong thì bị khóa luôn tài khoản như trường hợp của Tú Sena – team SBTC sau một lần “bán flash” theo ý viewer.

2. Hỏi về các drama XYZ

Căn bản, các streamer có lẽ cũng hiểu, khi có bất kỳ drama nào trong lĩnh vực mà họ lên sóng thì chắc chắn 99,99% là họ sẽ bị các khán giả chất vấn về drama đó. Các câu hỏi có thể bao gồm phát biểu cảm nghĩ, phát biểu ý kiến… Tất cả chỉ để thỏa mãn sự tò mò của các viewer.

Đây là một vấn đề vô cùng nhạy cảm, vì chắc chắn không ai muốn mình bị liên đới vào những drama ở tận đẩu tận đâu. Nếu có những streamer thích xoáy vào các drama, đa phần đây đều là những người muốn câu view hoặc họ là nhân vật chính của các drama đó.

streamer-4820-4

Các streamer thường phải “giả ngơ” mỗi khi nghe hỏi về drama (Ảnh: gamek)

3. Đánh giá về nhân vật ABC

Cũng tương tự việc hỏi về các drama, đánh giá về một người khác không chỉ là vấn đề n.h.ạ.y c.ả.m với giới streamer mà ngay cả những người bình thường cũng sẽ vô cùng hạn chế nói về một người thứ 3 vắng mặt.

streamer-4820-5

Đánh giá người khác hoặc các tác phẩm khác là việc rất khó khăn cho các streamer (Ảnh: ViruSs Reaction)

Nếu 2 người thân thiết thì không sao nhưng nếu không mà nhận xét không tốt một chút thôi cũng sẽ bị fan của người kia “ném đá tới tấp”. Đặc biệt, đối với làng game, có rất nhiều cộng đồng fan khá cực đoan và lại rất khó tính với những nhận xét từ bên ngoài.

4. Những câu hỏi khiếm nhã

Đa phần điều này sẽ xảy ra với những streamer nữ. Môi trường Internet là một môi trường với đủ mọi loại người, do đó, cũng sẽ có những người vô cùng bất lịch sự, tư tưởng k.ỳ t.h.ị g.i.ớ.i t.í.n.h, c.h.ủ.n.g t.ộ.c… trên nền tảng MXH và tương tác trực tiếp với các streamer.

Những câu hỏi mang tính x.ú.c p.h.ạ.m, q.u.ấ.y r.ố.i t.ì.n.h d.ụ.c… không thiếu trên các kênh stream. Nếu streamer trả lời, rất có thể họ sẽ bị khóa kênh hoặc bị ném đá, còn nếu không trả lời thì họ sẽ bị spam những câu hỏi đó suốt cả buổi lên sóng.

streamer-4820-6

Những nữ streamer dễ trở thành “nạn nhân” của những câu hỏi khiếm nhã (Ảnh: baomoi.com)

Những câu hỏi kiểu này thường sẽ bị streamer hoặc quản trị viên của nền tảng khóa ngay lập tức nhưng dĩ nhiên vẫn sẽ có những trường hợp “lọt lưới” gây phiền hà cho streamer lẫn những viewer khác.

5. Những câu hỏi liên quan tới lương thưởng

Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp hay streamer khi lên sóng đều không muốn trả lời câu hỏi này. Bởi việc này liên quan tới đãi ngộ của cá nhân streamer với các tổ chức, các đội tuyển chủ quản. Đặc biệt, câu hỏi về lương thưởng cũng là một trong những đại kị trong cuộc sống thường ngày. Nếu cố tìm cách biết về thu nhập của một người, sẽ chỉ làm mối quan hệ của bạn và người đó dễ dẫn đến nguy cơ đổ vỡ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan