4 tựa game giúp bạn định hướng nghề nghiệp: Làm tài xế xe tải hay đầu bếp là lựa chọn của bạn

- 7 phút đọc

Không chỉ đơn thuần là giải trí, những tựa game này còn giúp các game thủ khám phá thêm về đam mê nghề nghiệp của bản thân.

Đôi khi một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, học hành thi cử vốn là những thử thách mà bất kỳ game thủ lứa tuổi học sinh nào cũng phải trải qua. Và sau những kỳ thi đó, mỗi người sẽ tìm được cho mình những hướng đi mới. Nhưng nếu bạn có ý định theo đuổi một công việc nào đó, thì những tựa game sau đây có thể sẽ giúp bạn có thêm sự cân nhắc.

game-nghe-nghiep-3920-1

Chơi game còn có thể giúp định hướng nghề nghiệp (Ảnh: Hakivn)

Truck Simulator

Đối với những người thích rong ruổi, hay có ý định theo những công việc như tài xế, thì Truck Simulator là một lựa chọn tốt cho các bạn. Tựa game mô phỏng chân thực và đầy đủ nhất công việc của các bác tài như đạp ga, lên số, ôm cua, bẻ lái… giúp game thủ có những trải nghiệm chân thực nhất với nghề tài xế mà đặc biệt là tài xế xe tải.

Bạn đã đọc chưa?

game-nghe-nghiep-3920-2

Truck Simulator cho những ai yêu thích công việc lái xe (Ảnh: Microsoft)

Được phát triển bởi SCS Software, phiên bản đầu tiên của dòng game mô phỏng lái xe tải này được phát hành lần đầu vào năm 2008 với tên gọi Euro Truck Simulator và ngay lập tức hút hồn game thủ trên toàn thế giới. Khác với những tựa game đua xe thông thường, để có trải nghiệm chân thật như ngoài đời game thủ cần sắm riêng một bộ vô lăng, cần số chân ga.

Hiện tại, bên cạnh Truck Simulator, một tựa game mô phỏng khác có dung lượng khủng đang gây sốt trên toàn cầu chính là Flight Simulator của Microsoft.

Car Mechanic Simulator

Bạn đam mê tốc độ và những chiếc xe? Thích thú trước những con xe hầm hố trong các tựa game đua xe hay đơn giản chỉ là muốn tự học sửa xe để những cái hư hỏng cơ bản không cần phải mang ra tiệm? Car Mechanic Simulator sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn.

game-nghe-nghiep-3920-3

Car Mechanic Simulator: khi bạn có đam mê tốc độ và thích sửa xe (Ảnh: YouTube)

Được phát triển bởi Red Dot Games, Car Mechanic Simulator không chỉ mô phỏng công việc thường ngày của những anh thợ sửa xe, qua đó với Car Mechanic game thủ sẽ dễ dàng nắm bắt được cấu tạo, cơ chế hoạt động để bắt bệnh cũng như đoán biết xe của khách hàng hư hỏng hoặc cần thay thế linh kiện nào.

Ngoài ra, người chơi Car Mechanic Simulator sẽ được học cách tìm kiếm và mua bán linh kiện để làm hài lòng khách hàng nhưng không lỗ cho bản thân.

Overcooked

Đối với những người đam mê nấu nướng, việc mở một quán ăn nhỏ là một ước mơ mà chỉ cần bạn có đủ đam mê, tay nghề tốt cùng một số vốn nhất định là có thể biến ước mơ thành hiện thực. Tuy nhiên, việc mở một quán ăn nhỏ với việc điều hành một nhà hàng lớn là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Và Overcooked sẽ dạy bạn cách để trở thành một CEO của nhà hàng danh tiếng.

game-nghe-nghiep-3920-4

Overcooked: Khi điều hành nhà hàng không dễ như bạn nghĩ (Ảnh: Microsoft)

Được phát triển bởi Ghost Town Games, Overcooked chinh là lựa chọn hoàn hảo để game thủ trải nghiệm công việc thực tế trong gian bếp trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Đến với Overcooked, bạn sẽ được trải nghiệm Hell Kitchen trong game là như thế nào khi phải phục vụ cho một lượng lớn thực khách mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của nhà hàng mình.

Viscera Cleanup Detail

Bạn nghĩ công việc quét dọn nhà cửa là đơn giản? Hay đó là công việc lao động phổ thông chỉ vì bất đắc dĩ mới làm? Nếu vậy, chơi Viscera Cleanup Detail sẽ giúp bạn thấy bạn đã sai lầm như thế nào.

game-nghe-nghiep-3920-5

Bạn không cần để ý tới game này trừ khi bạn có ý định làm trong… nhà xác (Ảnh: fanatical)

Được phát triển bởi Runestorm, Viscera Cleanup Detail trao cho game thủ nhiệm vụ dọn dẹp một mớ hỗn độn (có thể là tàn dư một trận đánh hoặc một thảm họa sinh học nào đó) và game thủ phải tự xoay sở lau dọn cũng như sửa chửa lại trang thiết bị trong khu vực như ban đầu.

Bạn có thể chơi game để giải trí hay như thế nào cũng được nếu bạn không có ý định hay triển vọng sẽ làm việc trong nhà xác.

>> Xem thêm: Xuất hiện tựa game kết hợp giữa The Witcher và Pokemon GO: Khi bạn có thể bắt quái vật ngoài đời thực

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan