38 trận đầu dẫn dắt Arsenal, Emery với Arteta ai ‘đỉnh’ hơn?

- 3 phút đọc

Pháo Thủ trong tay HLV đương nhiệm có một số thống kê kém hơn triều đại người tiền nhiệm.

Rạng sáng nay, Arsenal đã phải hứng chịu thất bại đầu tiên tại Emirates trong chiến dịch 2020/21.

Bạn đã đọc chưa?

Tiếp đón Leicester City, Pháo Thủ không thể xuyên phá mành lưới đối phương dù chỉ 1 lần. Cuối trận, Jamie Vardy đã chớp thời cơ ghi bàn thắng duy nhất, định đoạt chiến thắng cho The Foxes.

Qua 38 trận đầu tiên dẫn dắt Arsenal trên mọi mặt trận, HLV Arteta đang kém người tiền nhiệm Unai Emery ở một số thống kê.

Trong khoảng thời gian đầu dẫn dắt đại diện Bắc London, Emery giành tổng cộng 23 chiến thắng. Pháo Thủ trong tay 2 nhà cầm quân Tây Ban Nha đều để thua 9 lần qua 38 trận đầu, nhưng tỷ lệ chiến thắng của Arteta chỉ đạt 55%, so với 61% của Emery.

Arsenal của Emery cán mốc 74 bàn thắng qua 38 trận đầu tiên mà ông dẫn dắt, trong khi Arsenal của Arteta mới ghi 58 bàn. Pháo Thủ triều đại trước cũng tung ra nhiều cú sút trong trận hơn hẳn (tổng cộng 481 cú sút so với 376 cú sút thời Arteta).

Unai Emery không nhận được sự tin tưởng từ huyền thoại Arsenal. (Ảnh: Google)

Tỷ lệ kiểm soát bóng trung bình của ông lớn thủ đô qua 38 trận Arteta cầm quyền là 51,88%, kém hơn so với 59,21% thời Emery. Đối đầu 3 thử thách lớn tại Premier League là Liverpool, Manchester City và Leicester mới nhất, Arsenal toàn thua.

Sau 2 chức vô địch FA Cup và Community Shield, rõ ràng chiến lược gia 38 tuổi vẫn còn rất nhiều điều cần làm nếu muốn khôi phục vị thế của Pháo Thủ ở các đấu trường lớn.

Sau trận đấu với Leicester, HLV Mikel Arteta thẳng thắn thừa nhận: “Chúng tôi đã không có được những pha xử lý sắc sảo khi có bóng. Rõ ràng, không nhiều những pha bóng có ý đồ được tạo ra.

Hiển nhiên, David đã mang tới những sự khác biệt mỗi khi Arsenal phải tìm cách công phá những hệ thống phòng ngự low-block. Cậu ấy luôn là một mối nguy tiềm tàng từ phía dưới. Dẫu vậy, sự sáng tạo, chúng tôi đã thiếu đi nó trong hiệp hai.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan