3 màn “g.à nhà đ.á n.h.au” nổi tiếng nhất NHA: Có mặt ‘đàn anh’ của Luiz – Ceballos

- 5 phút đọc

David Luiz và Dani Ceballos vừa được cho là xảy ra x.ô x.át trong lúc tập luyện, nhưng đó vẫn chưa là gì so với những vụ ‘g.à n.h.à đ.á n.h.a.u’ diễn ra ngay trên sân cỏ.

Ricardo Fuller và Andy Griffin

Bạn đã đọc chưa?

Dưới sự dẫn dắt của HLV Tony Pulis, Stoke City nổi tiếng với phong cách chơi bóng h.u.n.g h.ã.n mỗi khi đối đầu với những đội bóng có kỹ thuật tốt hơn mình. Nhưng ít ai ngờ rằng, một cầu thủ của Stoke lại giở thói “c.ô.n đ.ồ” với chính người đồng đội.

Trong một cuộc đối đầu với West Ham United ở mùa Giáng sinh 2008, trung vệ Andy Griffin mắc sai lầm và tạo cơ hội cho The Hammers ghi bàn. Ngay lập tức, tiền đạo Ricardo Fuller lao đến và thẳng tay t.á.t vào mặt người đội trưởng của mình.

Những cầu thủ còn lại của Stoke liền lao đến căn ngăn, và chắc chắn họ cũng khó tin vào những gì đang diễn ra trước mắt mình. Sau đó, Fuller bị đ.u.ổi kh.ỏi sân vì hành vi của mình. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục gắn bó với Stoke và trở thành nhân tố quan trọng của đội bóng này trong ba mùa giải tiếp theo.

Nicklas Bendtner và Emmanuel Adebayor

Thực tế, Arsenal từng chứng kiến một màn “quân ta đánh đánh quân mình” rất nổi tiếng trước khi cuộc chạm trán giữa Dani Ceballos và David Luiz diễn ra. Chỉ khác ở chỗ, nó diễn ra ngay trên sân cỏ.

Cũng vào năm 2008, trong cuộc đối đầu giữa Pháo thủ và Spurs tại bán kết League Cup, hai tiền đạo của họ là Adebayor và Bendtner đã xảy ra m.âu th.u.ẫn. Có lẽ, vì vượt trội hơn Tottenham về mọi mặt, thế nên cả hai đã không còn giữ được bình tĩnh trong thời điểm Arsenal bất ngờ bị Spurs dẫn trước đến 1-4.

Trong lúc Arsenal thực hiện một quả phạt góc, Adebayor cùng Bendtner xảy ra x.ô x.á.t, và họ đã lao vào “t.ẩ.n nhau” ngay tức khắc. Dù các cầu thủ Arsenal đã kịp thời đến can ngăn, nhưng sự thật là m.á.u đã đ.ổ vào thời điểm đó.

Cụ thể, mũi của Bendtner đã ch.ả.y m.á.u sau khi Adebayor được cho là đã h.ú.c đ.ầ.u vào tiền đạo Đan Mạch. Song, chân sút người Togo rốt cuộc đã không nhận được bất kỳ án p.h.ạ.t nào từ FA, do phần lớn nội dung của cuộc ẩ.u đ.ả không được chiếu trên sóng tr.u.yền h.ì.nh.

Kieron Dyer và Lee Bowyer

Đây được xem là màn “gà nhà đ.á.nh n.h.au” nổi tiếng b.ậ.c n.h.ất lịch sử Premier League, diễn ra giữa hai cầu thủ của Newcastle United vào năm 2005 trong cuộc đối đầu Aston Villa.

Thi đấu trong thế thiếu người và còn bị th.ủ.ng lưới đến 3 bàn, có lẽ hầu hết “cái đầu l.ạ.nh” của Newcastle cũng đã biến mất. Trong lúc đội nhà đang phát động t.ấn c.ông, Lee Bowyer và Kieron Dyer bỗng nhiên lao vào nhau và đ.ấ.m đ.á t.ú.i b.ụ.i. Có lẽ, nếu không được can ngăn kịp thời, cả hai sẽ thực sự ẩ.u đ.ả đến mức “th.ừ.a s.ống th.i.ế.u c.h.ết”.

Theo Bowyer, sự cố xảy ra do Dyer không chịu chuyền bóng cho anh trong suốt trận đấu. Song, dù nguyên nhân là gì thì cả hai đều bị đ.u.ổ.i khỏi sân, còn Newcastle phải thi đấu với chỉ 8 cầu thủ và nhận thất bại chung cuộc 0-3.

(Theo bongda.com.vn)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan