3 lý do Barcelona nên đặt thêm niềm tin vào Ronald Koeman: Blaugrana không còn sự lựa chọn

- 4 phút đọc

Có thể nói, phong độ tụt dốc của Barca cũng ảnh hưởng rất lớn đến nhà cầm quân người Hà Lan.

Ronald Koeman đang chịu áp lực khổng lồ với những kết quả không tốt của Barcelona thời gian qua. Thành tích của họ tại đấu trường La Liga đang là tệ nhất trong 33 năm, còn tại đấu trường Champions League, ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng, họ thua toàn diện trước một Juventus cũng đang đá không quá hay tại Serie A.

Bạn đã đọc chưa?

Đã có những luồng thông tin cho rằng, Barcelona đã tính đến việc tìm kiếm một chiến lược gia mới, và Xavi là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Thế nhưng, có những lý do để chúng ta tiếp tục tin tưởng vào ông thầy người Hà Lan:

Sự quyết đoán

Nếu phải tìm ra một điểm cộng cho Koeman, thì đó là sự quyết đoán. Cựu thuyền trưởng Southampton thẳng tay loại bỏ Luis Suarez, dù cho đó là người đã có vô số đóng góp cho những thành công của Blaugrana kể từ khi khoác lên mình chiếc áo đỏ lam. Hơn nữa ngay từ đầu, ông đã bộc lộ rõ ý định không lấy Lionel Messi làm trung tâm như những người tiền nhiệm.

Cá tính mạnh mẽ

So với Quique Setien cùng với Ernesto Valverde, rõ ràng Ronald Koeman sở hữu cá tính mạnh mẽ hơn nhiều. Trong giai đoạn chuyển giao hiện tại, Barca cần phải ‘làm cách mạng’, và một người với cá tính như Koeman hiển nhiên là rất phù hợp để đảm nhiệm vai dẫn đầu.

Barcelona đang trải qua một trong những thời khắc khó khăn bậc nhất trong lịch sử

Trong nhiều năm qua, Barca ngày một phụ thuộc hơn vào phép màu tới từ Lionel Messi, thế nhưng bây giờ, thứ được xem là cội nguồn sức mạnh của họ vì nhiều lý do mà đang dần trở nên cạn kiệt.

Và không chỉ mỗi Messi, mà nhiều trụ cột khác trong đội hình của Blaugrana cũng đã luống tuổi. Ai cũng hiểu Barca cần tìm kiếm những nhân tố mới trên thị trường chuyển nhượng, thế nhưng những bản hợp đồng thất bại đang khiến cho ngân sách của họ cạn kiệt, và người phải ‘nếm trái đắng’ đương nhiên là Koeman, khi ông không thể mua sắm để mang về những mảnh ghép phù hợp với lối chơi của mình.

Vì lẽ đó, Koeman cần phải ‘đẽo gọt’ những ‘viên ngọc thô’ của lò La Masia theo ý mình, và đương nhiên rồi, chuyện đó cần thời gian để thấy được kết quả chứ không phải là công việc trong một sớm một chiều!

Theo Anh Tú (tinthethao.com.vn)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan