3 cầu thủ hứa hẹn sẽ giúp U19 Việt Nam vô địch giải U19 Đông Nam Á 2022

- 5 phút đọc

U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại giải U19 Đông Nam Á 2022, nhưng trong tay HLV Đinh Thế Nam vẫn có các nhân tố rất hứa hẹn.

Theo kế hoạch vào ngày 28/6 tới, U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á 2022. Tại giải đấu lần này, thầy trò HLV Đinh Thế Nam chung bảng đấu với Indonesia, Myanmar, Philippines, Brunei và Thái Lan. Đây là bảng đấu được đánh giá khó khăn, nhưng trong đội hình chúng ta vẫn có những nhân tố rất xuất sắc.

Khuất Văn Khang sẽ là nhạc trưởng của U19 Việt Nam.

Khuất Văn Khang

Trong số những gương mặt có tên trong danh sách U19 Việt Nam đợt này, Khuất Văn Khang chính là niềm hy vọng lớn nhất của HLV Đinh Thế Nam, bởi cầu thủ thuộc biên chế Viettel vừa thể hiện một phong độ rất tốt tại giải U23 châu Á 2022 vừa qua.

Sau thời của Quang Hải, Khuất Văn Khang chính là cái tên được giới chuyên môn đánh giá sẽ thay thế được Quang Hải ở cấp độ trẻ sau này. Bên cạnh cái chân trái cực khéo, Văn Khang còn có tốc độ và kỹ thuật rất tốt, bên cạnh đó là khả năng sút phạt cực hay.

Với những gì đã thể hiện trong màu áo U23 Việt Nam, sẽ không có bất ngờ gì nếu Khuất Văn Khang là “nhạc trưởng” trong lối chơi của U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2022.

Nguyễn Văn Trường

Có một điều thuận lợi cho HLV Đinh Thế Nam là ông sẽ có sẵ nguyên bộ đôi tiền vệ của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa quan nếu kết hợp Văn Trường và Văn Khang ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ. Sự hiểu ý nhau của bộ đôi này là không thể bàn cãi, qua đó giúp lối chơi của U19 Việt Nam sẽ trở nên thanh thoát hơn rất nhiều.

Văn Trường có nhãn quan chiến thuật tốt, khả năng đi bóng lắt léo và tư duy chơi bóng hiện đại. Thậm chí Văn Trường đang tỏ ra vượt trội hơn so với “đàn anh” Hoàng Đức ở lứa tuổi 19. Việc HLV Gong Oh-kyun luôn tạo niềm tin cho Văn Trường tại U23 Việt Nam đã thể hiện được điều này.

Nhìn cách Văn Trường đã đánh bại những đàn anh như Lý Công Hoàng Anh, Trần Văn Công, Huỳnh Công Đến ở U23 Việt Nam đã chứng minh được năng lực của tiền vệ trẻ này.

Nguyễn Đức Việt

Nguyễn Đức Việt là tài năng trẻ rất sáng giá của HAGL ở mùa giải năm nay. Anh sinh năm 2004 tại TP.HCM. Anh là cầu thủ được triệu tập tập trung muộn nhất ở U19 Việt Nam đợt này.

Mới 18 tuổi nhưng Đức Việt đã thể hiện được khả năng cầm nhịp trận đấu, cảm quan vị trí cũng như thoát pressing tốt. Nền tảng thể lực sung mãn cùng khả năng tranh chấp tay đôi của Đức Việt cũng rất đáng chú ý.

Ở mùa giải V-League 2022, Đức Việt được HLV Kiatisak đăng ký tham dự và là cầu thủ trẻ nhất trong đội hình của HAGL. Mới đây, anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách tham dự SEA Games 31 của ĐT U23 Việt Nam. Vì vậy, đây cũng chính là niềm hy vọng của U19 Việt Nam tại giải đấu trên mảnh đấy Indonesia.

Bài viết liên quan