17h00 ngày 11/6, B.Bình Dương vs Hải Phòng: Chủ nhà hưởng niềm vui?

- 4 phút đọc

Chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm trên bảng xếp hạng, trận cầu tại Gò Đậu vào chiều 11/6 giữa Becamex Bình Dương và Hải Phòng hứa hẹn rất căng thẳng.

Trở lại V-League 2020 sau quãng thời gian 3 tháng nghỉ vì đại dịch Covid-19, cả Becamex Bình Dương và Hải Phòng đều thu về kết quả giống nhau ở vòng 3. Nếu như đại diện đất Thủ hòa 0-0 trước CLB Sài Gòn tại sân Thống Nhất thì ở sân nhà Lạch Tray, Hải Phòng cũng cầm chân CLB TP Hồ Chí Minh với cùng tỷ số.

Hải Phòng xuất sắc cầm chân đội đầu bảng, CLB TPHCM ở vòng 3 V-League.

Hải Phòng xuất sắc cầm chân đội đầu bảng, CLB TPHCM ở vòng 3 V-League.

Được quay trở về sân nhà Gò Đậu ở vòng 4, mục tiêu của Becamex Bình Dương không gì khác ngoài việc giành được 3 điểm trước đội khách Hải Phòng. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn làm được điều đó. Nên nhớ, ở trận đấu gặp CLB Sài Gòn cách đây ít ngày, họ gần như không có những mảng miếng tấn công ra hồn và chịu trận trước sức ép của đội chủ nhà. Nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Trần Đức Cường trong khung gỗ, đại diện đất Thủ đáng lẽ đã ra về trắng tay. Cần lưu ý thêm, Becamex Bình Dương đang sở hữu hàng công khá tệ hại khi mới chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng sau 3 vòng đã qua ở V-League 2020.

Bạn đã đọc chưa?

Tiến Linh và các đồng đội đang gặp áp lực khi mới chỉ nổ súng 1 lần ở V-League 2020.

Nguyễn Tiến Linh và các đồng đội đang gặp áp lực khi mới chỉ nổ súng 1 lần ở V-League 2020.

Dù vậy, không phải là không có những yếu tố để đại diện miền Đông Nam Bộ hy vọng. Ở cả 5 lần gặp nhau gần nhất từ V-League 2015 đến nay tại Gò Đậu, Becamex Bình Dương thắng 3, hòa 1 và chỉ để thua duy nhất 1 trận. Đặc biệt, trong 2 lần đụng độ gần nhất vào các năm 2018 và 2019, Nguyễn Tiến Linh được xem là cơn ác mộng của Hải Phòng khi anh đã 3 lần nã tung lưới đội bóng đất cảng.

Sau 3 vòng đấu, Becamex Bình Dương hiện đang có 4 điểm và xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng, ở chiều ngược lại, Hải Phòng đang có 5 điểm và xếp thứ 6. Một chiến thắng sẽ là mục tiêu thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn hướng đến nhằm có thể vượt mặt chính đối thủ và vươn lên nhóm dẫn đầu.

Thông tin lực lượng: Cả hai đội đều không có sự vắng mặt đáng kể nào.

Đội hình dự kiến: 

Becamex Bình Dương: Đức Cường, Thiện Đức, Tấn Tài, Thanh Long, Gustavo, Đại Dương, Toure, Tiến Linh, Sỹ Giáp, Văn Vũ, Rabo Ali.

Hải Phòng: Văn Toản, Mạnh Hùng, Hoài Dương, Adriano Schmidt, Văn Hạnh, Thế Cường, Thế Dương, Ngọc Tân, Claudecir, Mpande, Văn Trung.

Thành tích đối đầu: 5 lần gặp Becamex Bình Dương tại Gò Đậu, CLB Hải Phòng thua 3, hòa 1 và thắng duy nhất 1 trận (V-League 2016). Nếu bỏ qua yếu tố sân nhà sân khách, đại diện đất Thủ vẫn chiếm ưu thế trong 10 lần đụng độ gần nhất với 4 chiến thắng, 2 thua và 4 hòa.

Dự đoán: Becamex Bình Dương 1-0 Hải Phòng. 

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan