10 đội bóng thắng nhiều trận nhất lịch sử NHA: Chelsea chen chân top cao. Bất ngờ với vị trí của Arsenal

- 3 phút đọc

Chelsea vừa vượt qua Arsenal để trở thành đội bóng có số trận thắng nhiều thứ nhì lịch sử Premier League (chỉ sau Man United).

Tại vòng 11 Premier League, Chelsea đã có chiến thắng ngược 3-1 trước Leeds United ngay trên sân Stamford Bridge. Kết quả này nâng số trận thắng của The Blues tại giải đấu cao nhất bóng đá Anh lên mốc 584 trận, nhiều hơn 1 trận so với Arsenal.

Bạn đã đọc chưa?

Đây là thành tích cao thứ 2 trong lịch sử Premier League, chỉ kém hơn Man United.

“Qủy đỏ” thắng West Ham và có chiến thắng thứ 672 trong lịch sử giải quốc nội. Như vậy, đội chủ sân vẫn còn khoảng cách 88 trận thắng so với Chelsea.

Điều đó đồng nghĩa, “The Blues” sẽ cần thêm một khoảng thời gian rất dài nữa mới có thể đe dọa được vị thế của Man United. Thậm chí, họ còn phải nỗ lực rất nhiều để bứt phá hẳn so với Arsenal.

Trước mùa giải 2020-2021, “Pháo thủ” vẫn nhiều hơn Chelsea 1 chiến thắng. Tuy nhiên, phong độ bất ổn, với 4 chiến thắng sau 11 vòng đã khiến thầy trò Arteta “hụt hơi”. Chelsea nhân cơ hội bứt lên trước đội bóng cùng thành phố. Song, khoảng cách 1 trận thắng hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Trong bảng xếp hạng những đội thắng nhiều nhất lịch sử Premier League, Liverpool cũng đứng không xa Chelsea và Arsenal (567 trận). Tottenham hoàn thiện Top 5, với 468 chiến thắng. Man City chỉ thực sự nổi bật trong khoảng 10 năm nay, nhưng có đến 422 chiến thắng và đứng thứ 6.

Everton, Newcastle (361), Aston Villa (330) và West Ham (305) là những đội bóng còn lại nằm trong Top 10 danh sách. Nhìn rộng hơn, Leeds United vừa trở lại giải đấu cao nhất nước Anh sau 16 năm vắng bóng, nhưng cũng kịp có 193 chiến thắng để đứng hạng 13.

(Theo https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/chelsea-chi-con-kem-duy-nhat-man-united-trong-lich-su-premier-league-860413.ldo)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan